Điều gì thúc đẩy bạn làm việc?

4.8 out of 5 with 26 ratings - 6895 xem
Khi chúng ta sống một cuộc sống được thúc đẩy bởi các giá trị, chúng ta có cơ hội để xây dựng và xác định mục tiêu của mình. Có một động lực thúc đẩy trong công việc là điều giúp chúng ta làm việc một các hăng say và tích cực hơn. Và động lực của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, vậy đâu là động lực thúc đẩy bạn làm việc tốt hơn?

Điều gì thúc đẩy bạn làm việc?

ĐIỀU GÌ THÚC ĐẨY BẠN LÀM VIỆC?

 

Tiền

Chắc chắn điều mà chính chúng ta xem là động lực thúc đẩy xứng đáng nhất, truyền cảm hứng cho chúng ta làm việc chăm chỉ chính là tiền. Kiếm tiền là một động lực cao quý và cần thiết, hướng chúng ta vào sự nghiệp và thúc đẩy chúng ta ở lại với công việc.

Tiền là một công cụ mà tất cả chúng ta cần để tồn tại, và việc kiếm tiền cũng đem lại cho chúng ta cảm giác tích cực về địa vị và sự thành công. Tiền đem đến cho chúng ta quyền tự do lựa chọn về lối sống mà chúng ta muốn sống. 

 

Động lực thúc đẩy làm việc

 

Mục Đích

Để sống một cuộc sống thực sự trọn vẹn, chúng ta cần có ý thức về mục đích. Những người không có mục đích sống thường dễ trầm cảm và có cảm giác vô dụng hơn những người khác. Khi chúng ta có mục đích, chúng ta cảm thấy được định hướng và chắc chắn hơn về cuộc sống của chúng ta. Mục đích mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn sâu sắc hơn tiền. 

 

Động lực thúc đẩy làm việc

 

Trách Nhiệm

Đôi khi trong công việc có những lúc chúng ta có thể cảm thấy căng thẳng áp lực, nhưng dù như thế nào chúng ta cũng nên có trách nhiệm hoàn thành công việc của mình. Khi chúng ta vô trách nhiệm, chúng ta tự đào cho mình những cái hố và không thể thoát ra được.

Trong khi đó, nếu chúng ta làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, chúng ta tin tưởng chúng ta có thể hoàn thành tốt tất cả công việc, không ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh. Tự quản lý mang lại sự phát triển cá nhân và sự tự giác, có trách nhiệm mang lại cho chúng ta cảm giác cân bằng, cảm giác thành công, động lực và tự tin.

 

Sự khác biệt

Không có gì tuyệt vời hơn khi biết rằng những gì chúng ta đóng góp trong công việc tạo ra một sự khác biệt đáng kể. Có nhiều nghề nghiệp đem đến cho chúng ta số tiền mà chúng ta mong muốn nhưng điều đó cũng có thể đi kèm với vô số căng thẳng không nguôi.

Cuối cùng, chúng ta lại dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc để có thể tìm ra cách để làm cho công việc của mình có ý nghĩa cho bản thân và những người khác. Món quà lớn nhất khi làm việc là đóng góp tích cực cho cộng đồng và tác động đến cuộc sống của chính chúng ta.

Khi chúng ta thấy rằng những gì chúng ta đóng góp tạo nên sự khác biệt, nó làm cho sự nghiệp và mục đích của chúng ta cảm thấy có ý nghĩa hơn nhiều. Khi chúng ta được truyền cảm hứng, chúng ta có nhiều động lực hơn để trở lại công việc mỗi ngày.

 

Phần thưởng

Tất cả chúng ta đều cần và mong muốn được thừa nhận khi chúng ta đã thể hiện tốt. Môi trường làm việc là một nơi có thể thúc đẩy chúng ta từ sâu bên trong. Lời cảm ơn có thể đến dưới dạng một lời khen, tăng lương, thăng chức, các chuyến du lịch, tiền thưởng, hoặc hỗ trợ và khuyến khích. Lời cảm ơn cho chúng ta một cái gì đó có ý nghĩa để làm việc hoặc hướng tới.

Động lực thúc đẩy làm việc

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!