Điều gì đang cản trở tư duy sáng tạo của bạn?

4.6 out of 5 with 15 ratings - 7789 xem
Tư duy, sáng tạo của con người là vô hạn, nhưng không phải ai cũng dám áp dụng những ý tưởng sáng tạo của mình vào thực tế vì nhiều lý do khác nhau. Chính những lý do đó vô tình trở thành rào cản tư duy sáng tạo của bạn và nếu bạn không dám vượt qua nó thì bạn sẽ mãi là kẻ đi sau. Vậy điều gì đang cản trở tư suy sáng tạo của bạn?

Điều gì đang cản trở tư duy sáng tạo của bạn?

ĐIỀU GÌ ĐANG CẢN TRỞ TƯ DUY SÁNG TẠO CỦA BẠN?

 

Tin tưởng vào kinh nghiệm

Khi thực hiện một kế hoạch hay quyết định một vấn đề gì đó nhưng bạn không cần suy nghĩ, tìm giải pháp tốt nhất mà cho rằng những việc đó mình đã làm cả trăm lần rồi, không có gì phải suy nghĩ, đắn đo khi quyết định.

Chính sự chủ quan, quá tin tưởng vào kinh nghiệm đó vô tình giết chết tư duy sáng tạo của bạn. Vì thế, nếu bạn muốn làm một việc gì hay quyết định vấn đề gì đó dù rất quen thuộc cũng đừng vội vàng tin tưởng vào những kinh nghiệm có sẵn mà hãy đặt ra những câu hỏi cho vấn đề và thử tìm những cách giải quyết khác xem thế nào.

 

Chủ quan vào kiến thức

Bạn cho rằng mình có thừa kiến thức về kinh nghiệm sống, công việc, xã hội… và tự mãn với những điều đó, tự cho mình cái quyền không cần phải học hỏi thêm ở bất kỳ đâu, bất kỳ người nào. Đó là suy nghĩ sai lầm, kiến thức mênh mông không bao giờ bạn có thể học hết được, nếu bạn là người thật sự muốn học hỏi, có tư duy sáng tạo bạn sẽ luôn nhìn thấy được cái hay, cái mới, cái mình còn thiếu ở khắp mọi nơi.

 

Lo sợ thất bại

Sợ thất bại cũng là nguyên nhân chính gây cản trở tư duy sáng tạo của bạn. Những cách nghĩ mới, cách làm mới thường phải đối mặt với nhiều rủi ro và sự thất bại cao. Vì thế, nhiều người chọn cách an toàn là cứ theo kinh nghiệm sẵn có mà làm. Chính suy nghĩ như vậy sẽ biến bạn trở thành kẻ lười biếng, nhát gan, không dám khám phá, tìm tòi những cách mới, dần dần sẽ làm cản trở sự tư suy sáng tạo của chính mình.

 

Điều gì cản trở tư duy sáng tạo

 

Không chịu tiếp thu những ý tưởng khác

Sáng tạo nghĩa là bạn phải có những suy nghĩ khác về những việc quen thuộc, hoặc hướng giải quyết công việc không giống với ai, tuy nhiên, không phải ai cũng dám thử sức với những ý tưởng khác. Việc không muốn chấp nhận những ý tưởng khác đồng nghĩa với việc bạn đang tự ngăn cản khả năng tư duy sáng tạo của bản thân.

 

Không có tầm nhìn

Nếu bạn là người có tầm nhìn, bạn sẽ biết cách vạch ra cho mình những kế hoạch dài hạn và có hướng giải quyết cho kế hoạch đó, đó cũng là động lực để bạn tư duy sáng tạo. Nhưng đối với những người không có tầm nhìn, cứ làm theo kiểu “nước tới đâu bắc cầu tới đó” thì sẽ khó được sự sáng tạo trong công việc.

 

Không dám vượt qua những quy tắc

Những người có tư duy sáng tạo là những người dám vượt qua những quy tắc, chuẩn mực có sẵn trước đó. Còn những người chỉ dám thu mình lại trong cái vỏ ốc chỉ để đảm bảo an toàn cho mình sẽ không thể có những ý tưởng hay, khác lạ, không dám đột phá vượt ra ngoài những quy tắc. Những người đó sẽ khó có được những ý tưởng hay, hướng giải quyết công việc khác cho dù họ có thể đã nghĩ đến nó.


Điều gì cản trở tư duy sáng tạo

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!