Điểm du lịch nổi bật tại Tây Ninh

4.8 out of 5 with 11 ratings - 1415 xem
Giữa những ngày hè với cái nắng đổ lửa thì “resort” bò sữa mới tại vùng đất Tây Ninh như mang một làn gió mới, trong lành và tươi mát. Đây là ngôi nhà của 8.000 cô bò sữa do Vinamilk đầu tư xây dựng và mới được khánh thành vào tháng 3 vừa qua. Vậy điểm du lịch nổi bật tại Tây Ninh có gì đặc sắc? Hãy cùng Office Saigon tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điểm du lịch nổi bật tại Tây Ninh

ĐIỂM DU LỊCH NỔI BẬT TẠI TÂY NINH

 

Tiếp nối thành công của trang trại bò sữa organic của Vinamilk tại Đà Lạt, vào ngày 27/03/2019 Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức khánh thành “resort” bò sữa Vinamilk Tây Ninh. Trang trại này nằm trong hệ thống trang trại chuẩn Global G.A.P lớn nhất châu Á của Vinamilk và được tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 một cách toàn diện trong quản lý trang trại và chăn nuôi bò sữa. Tại sự kiện khánh thành, Trang trại Vinamilk Tây Ninh đã vinh dự nhận giải “Trang trại bò sữa độc lập lớn nhất Việt Nam” (The biggest single dairy farm in Vietnam) do Tập đoàn DeLaval (Thụy Điển) trao tặng.

“Resort” bò sữa Tây Ninh tọa lạc tại xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh với tổng diện tích 685ha, quy mô chăn nuôi 8.000 bò, bê với tổng kinh phí đầu tư trên 1.200 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD). Gọi các trang trại là "resort" cho bò sữa thực ra là cách Vinamilk muốn thiết lập tiêu chuẩn về công nghệ chăn nuôi bò sữa vùng nhiệt đới và qua đó, tạo sự thay đổi về diện mạo của các trang trại chăn nuôi bò sữa theo các khái niệm truyền thống.

 

Điểm du lịch nổi bật tại Tây Ninh

 

Trang trại Vinamilk Tây Ninh đi vào hoạt động đã giúp nâng tổng đàn bò trong nước cung cấp sữa cho Công ty lên xấp xỉ 130.000 con, với sản lượng gần 1 triệu lít sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến đến năm 2020, tổng đàn bò cung cấp sữa cho Vinamilk sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con, với sản lượng sữa tươi nguyên liệu dự kiến sẽ tăng lên gần gấp đôi, đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm sữa tươi cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

 

Điểm du lịch nổi bật tại Tây Ninh

Hiện nay, Vinamilk có 12 trang trại trên cả nước, 10 trang trại được xây dựng theo tiêu chuẩn Global G.A.P và 2 trang trại theo chuẩn hữu cơ châu Âu. Tất cả dữ liệu về đàn bò và quản lý trang trại đều được lưu trữ đám mây, quản trị hệ thống và tự động lập trình, phân tích để đưa ra chương trình phù hợp, đảm bảo vận hành tối ưu cho hệ thống trang trại quy mô lớn này.

Ngoài ra, Vinamilk bắt đầu xây dựng Trang trại bò sữa Quảng Ngãi (quy mô 4.000 con). Tại Lào, Vinamilk đang triển khai dự án xây dựng Trang trại bò sữa hữu cơ số 1 với quy mô 4.000 con trong tổ hợp 24.000 con bò trên diện tích 5.000 ha. Hiện nay, Vinamilk cũng đang đàm phán với các đối tác để đầu tư các trang trại tại các nước trong khu vực ASEAN.

Hy vọng đây sẽ trở thành một nơi lý tưởng dành cho nhân viên văn phòng đổi gó sau một tuần làm việc căng thẳng mệt mỏi. 

 

Điểm du lịch nổi bật tại Tây Ninh

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!