Làm thế nào để làm việc hiệu quả hơn?

4.8 out of 5 with 14 ratings - 1080 xem
Nếu bạn vẫn thường phàn nàn về hiệu quả làm việc của mình, đó có thể không phải do bạn đang làm việc quá sức mà có thể bộ não của bạn mới là vấn đề. Cùng với những rào cản liên tục gây mất tập trung, nhân viên văn phòng hằng ngày vẫn luôn phàn nàn về sự căng thẳng trong công việc. Vậy làm thế nào để bộ não của bạn có thể làm việc hiệu quả hơn? Dưới đây là những mẹo nhỏ Office Saigon muốn chia sẻ với các bạn.

Làm thế nào để làm việc hiệu quả hơn?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, chúng ta có thể làm việc liên tục bất kỳ thời gian nào và bất cứ ở đâu. Mọi công cụ hỗ trợ cho công việc của chúng ta phát triển và thay đổi mỗi ngày, thứ duy nhất không thay đổi chính là tư duy của chúng ta.
Để điều chỉnh lại cách làm việc mang đến hiệu quả cao cũng như để tận dụng tối đa khả năng hoạt động tối ưu của cơ thể, dưới đây là 9 mẹo nhỏ giúp bạn có thể làm việc hiệu quả và xử lý công việc nhanh hơn mỗi ngày.

Cách làm việc hiệu quả và xử lý công việc nhanh hơn:

1. Để Điện Thoại Ngoài Tầm Nhìn

2. Hạn Chế Làm Việc Tại Các Văn Phòng Mở

3. Tập Trung Làm Một Công Việc Tại Một Thời Điểm

4. Liệt Kê Các Công Việc Rõ Ràng

5. Ngăn Chặn Sự Trì Hoãn

6. Tập Trung Làm Việc Vào Giờ Có Hiệu Suất Cao Nhất

7. Dễ Dàng Trong Những Quyết Định Hằng Ngày

8. Nghỉ Ngơi

9. Sử Dụng Cà Phê Hiệu Quả

1. Để Điện Thoại Ngoài Tầm Nhìn

Ngày nay, mọi người trở nên gắn bó và lệ thuộc nhiều vào điện thoại. Điện thoại không còn đơn thuần chỉ là một thiết bị nghe gọi, nó còn là nơi lưu trữ và đem đến nhiều cảm xúc. Và đó chính là lý do tại sao chúng trở thành thứ gây xao lãng nhất trong quá trình làm việc của mỗi chúng ta.

Do đó, điện thoại di động chính là nguyên nhân chính gây mất tập trung, và sự mất tập trung chính là kẻ thù số một làm giảm năng suất làm việc của bạn. Vì để làm việc hiệu quả hơn bạn nên để điện thoại tránh xa tầm nhìn của mình, khi đó bạn sẽ không bị làm phiền và thôi thúc cầm lên để xem và trả lời các thông báo được gửi đến.

Không sử dụng điện thoại trong lúc làm việc để tập trung hơn
Không sử dụng điện thoại trong lúc làm việc để tập trung hơn.

2. Hạn Chế Làm Việc Tại Các Văn Phòng Mở

Với sự phát triển của các dịch vụ văn phòng như hiện nay thì không gian văn phòng mở, làm việc chung đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Nhưng trên thực tế, các văn phòng mở đã gây ra sự suy giảm năng suất ròng. Trong một văn phòng mở, chúng ta có thể liên tục tương tác với đồng nghiệp, việc có các kết nối giúp bạn gắn kết hơn với những người xung quanh. Chính điều đó là tác nhân khiến bạn xao nhãng với công việc hiện tại của mình. Thế nên để công việc được hoàn thành nhanh nhất và hiệu quả nhất hãy đến làm việc tại mội nơi yên tĩnh.

3. Tập Trung Làm Một Công Việc Tại Một Thời Điểm

Khi chúng ta đang làm công việc này mà chuyển sang một công việc khác, bộ não của chúng ta phải dành thời gian và năng lượng để tập trung vào công việc tiếp theo. Thay vì liên tục thay đổi các công việc, bạn nên dành một khối thời gian nhất định để hoàn thành một công việc chắc chắn, như thế bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và xử lý công việc nhanh hơn.

4. Liệt Kê Các Công Việc Rõ Ràng

Trước khi thực hiện một công việc nào đó, bạn nên viết nó trên một tờ giấy ghi chú và dán nó ở vị trí mà thu hút sự chú ý của bạn nhất. Mỗi khi bạn cảm thấy mình bị phân tâm, ghi chú sẽ giúp đưa bạn trở lại với công việc.

Liệt kê công việc để làm việc hiệu quả hơn
Tập thói quen liệt kê công việc chi tiết hằng ngày để làm việc hiệu quả hơn.

5. Ngăn Chặn Sự Trì Hoãn

Nguyên nhân sâu xa của sự trì hoãn là nỗi sợ hãi. Khi bạn có hàng núi công việc trước mặt, bạn nghĩ rằng dù sao đi nữa cũng sẽ không bao giờ hoàn thành và bắt đầu chần chừ. Chính lý do đó là nguyên nhân khiến bạn làm việc kém hiệu quả, để khắc phục bạn đừng để não bộ của bạn đánh lừa. Mẹo để xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn là chia nhỏ các công việc của bạn ra nhiều hạng mục, sau đó lên kế hoạch và bắt đầu thực hiện chúng với những việc dễ nhất. Điều đó sẽ giúp bạn có động lực thực hiện tốt các công việc sau đó.

6. Tập Trung Làm Việc Vào Giờ Có Hiệu Suất Cao Nhất

Theo vài cuộc nghiên cứu, người ta nhận ra rằng hiệu quả công việc ở mỗi giờ làm trong ngày không bằng nhau. Một số giờ trong ngày dẫn đến sự sáng tạo hơn, trong khi những giờ khác đem đến cho bạn mức năng lượng thấp. Tìm kiếm số giờ trong ngày giúp bạn đạt đến mức hiệu suất cao nhất và tối ưu hóa khung thời gian đó để đem đến năng lượng làm việc tốt nhất.

7. Dễ Dàng Trong Những Quyết Định Hằng Ngày

Dành quá nhiều thời gian để đưa ra những quyết định vô nghĩa như hôm nay mặc gì, hôm nay ăn gì chỉ khiến bạn mất thời gian và không thể sử dụng tối ưu sức mạnh của bộ não để đưa ra những quyết định quan trọng. Cách làm việc nhanh chóng và hiệu quả là tinh gọn những kế hoạch và lựa chọn đơn giản trong cuộc sống và công việc hằng ngày.

Ví dụ như Barack Obama, Steve Jobs hay nhiều người thành công khác, họ có thói quen mặc trang phục giống nhau mỗi ngày. Về mặt tâm lý, những người thành công thường mặc quần áo giống nhau để không phải mệt mỏi khi quyết định mặc gì.

Những người thành công làm việc hiệu quả hơn
Barack Obama, Steve Jobs là những người thành công sử dụng phương pháp này.

8. Dành Đủ Thời Gian Nghỉ Ngơi Cần Thiết

Ngủ đủ bảy giờ một đêm và nghỉ ngơi đúng cách giúp cơ thể bạn nạp lại năng lượng và tập trung. Bên cạnh đó, bạn hãy tập ăn nhẹ với các loại thực phẩm ít đường, giàu protein trong ngày để giữ cho mức đường huyết của bạn đủ ổn định để có năng lượng tối ưu.

9. Sử Dụng Cà Phê Hiệu Quả

Chúng ta thường có năng lượng ngay khi thức dậy và việc uống cà phê mỗi sáng sẽ không giúp ích gì. Thay vào đó, đối với những người có nhịp sinh học trung bình, thời gian tốt nhất để nạp caffeine là vào lúc 10 giờ sáng và 1 giờ chiều, hoặc sau bữa trưa. Sau khi nạp caffeine, bạn sẽ thấy cơ thể được nạp lại năng lượng để có thể tiếp tục thực hiện công việc.

caffeine sẽ giúp bạn làm việc tập trung hơn
Caffeine sẽ giúp bạn làm việc tập trung hơn.

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email: - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Thu Vân

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!