Đầu tư BĐS ngược dòng: nên chọn phân khúc nào trong mùa dịch?

Cập nhật: 2022-06-21 14:33:54

4.9/5 - 4 Bình chọn - 127 xem

Bất động sản vẫn lội ngược dòng trong dịch?

 

Theo báo cáo tháng 4 và tháng 5/2021 của kênh thông tin Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm về bất động sản đã giảm lần lượt 18% và 7% do tác động của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4.

Thực tế cũng cho thấy, trong vòng 2 tháng qua, thị trường bất động sản khá trầm lắng, các điểm sốt nóng hầu hết đều hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư chuyển sang chế độ tạm “ngủ đông” để chờ cơ hội mới, các dự án cũng trì hoãn “bung hàng”. Liệu đây có phải là "giai đoạn vàng" để các nhà đầu tư trở lại thị trường, đón đầu làn sóng tăng giá mới tương tự như 3 đợt Covid-19 trước đây?

Cụ thể, theo nhận định trong báo cáo Nghiên cứu thị trường quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn, từ T1/2020, thị trường chưa bao giờ bị “đánh gục” ngay cả trong thời kỳ nền kinh tế gần như đóng băng do Covid, trái lại thị trường luôn có những bứt phá mạnh mẽ sau đó. Theo đó, trong đợt Tết 2020, mức độ quan tâm tới thị trường ghi nhận trên Batdongsan.com.vn đã tăng 306%.

Trong đợt Covid-19 lần 1, mức độ quan tâm đã nhanh chóng tăng trở lại 62% so với mức thấp nhất ghi nhận vào 1/4/2020. Đợt Covid-19 lần 2, thị trường bất động sản đã không còn bị tác động quá nhiều ở các thị trường chính. Đến đợt Covid lần thứ 3, kết hợp với thời gian nghỉ Tết kéo dài, mức độ quan tâm của thị trường bất động sản đã tăng trưởng 378%. Như vậy, mỗi khi các đợt dịch được kiểm soát, tâm lý thị trường lại hồi phục và tăng trưởng trở lại.

 

Thị trường bất động sản đón nhận nhiều sự quan tâm hơn sau mỗi đợt Covid-19. 

 

Tờ Business Insider cũng nhận định rằng tiết kiệm đang dần trở thành một xu hướng phổ biến trong bối cảnh đại dịch. Trong đó, khoản tích lũy thường được ưu tiên chi tiêu mua nhà như kênh đầu tư an toàn. Những dự án có pháp lý minh bạch, sức thanh khoản tốt sẽ được ưu tiên lựa chọn, dẫn đến xu hướng tăng mạnh của giá nhà. Đây cũng là xu hướng chung trên toàn cầu khi dịch bệnh hoành hành trong gần 2 năm qua.

 

Nên chọn phân khúc nào để đón sóng thị trường sau dịch?

 

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2021 của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm giảm nhiều nhất ở các tỉnh từng chứng kiến sốt đất như Vĩnh Phúc (giảm 39%), Hà Nam (27%), Đà Nẵng (27%), Bắc Ninh (21%), Bắc Giang (13%), Long An (10%), Bình Dương (9%)...

Từ dữ liệu trên có thể thấy nhà đầu tư đang dần rời bỏ các thị trường này, sau khi đã chốt lời thành công và rất có thể dòng tiền đang ngầm dịch chuyển sang những “miền đất hứa” khác.

Thật vậy, báo cáo thị trường tháng 5/2021 của kênh thông tin Batdongsan.com.vn cho thấy phân khúc căn hộ tăng cả giá và lượng giao dịch ở cả hai miền, trong khi đất nền, nhà phố… đều giảm mạnh.

Như vậy nhà đầu tư có thể căn cứ vào tín hiệu này, chọn lọc dự án căn hộ, tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng ven biển tại các thị trường tiềm năng. Thực tế, những thị trường với giá đất thấp, quỹ đất còn nhiều luôn là “miếng mồi ngon” trong mắt các nhà đầu tư “cá mập” khi họ luôn sẵn sàng đón sóng du lịch bùng nổ trở lại sau đại dịch. Điển hình là Quy Nhơn, một thị trường mới nổi, có nhiều yếu tố mới lạ thu hút du khách khám phá.

 

Phối cảnh dự án Takashi Ocean Suite Kỳ CoCác dự án tại Quy Nhơn với sự đầu tư phong phú về mặt tiện ích như Takashi Ocean Suite Kỳ Co hứa hẹn sẽ làm hài lòng nhà đầu tư

 

Bên cạnh những chương trình gây “sốc” mua nhà 0 đồng của một số dự án ở Hà Nội, TP.HCM, các chủ đầu tư dự án ở Quy Nhơn cũng đưa ra một số chương trình hấp dẫn với pháp lý đầy đủ và hỗ trợ tài chính tốt, chỉ cần thanh toán 20% trong 6 tháng đầu, ký hợp đồng thỏa thuận, sau đó đợi đến khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ (24 tháng sau) mới thanh toán tiếp. Trong thời gian đó, ngân hàng hỗ trợ giải ngân và chủ đầu tư hỗ trợ phần lãi suất. Nếu trả nhanh, thanh toán trước 50% thì được chiết khấu 6%, trả 95% thì chiết khấu hấp dẫn lên đến 12%.

Ngoài ra, chủ đầu tư ra hàng liên tục, nên căn hộ sẽ tiếp tục tăng giá theo 5 giai đoạn đẩy giá thông thường của mỗi dự án. Người mua gần như không có áp lực vốn, ít rủi ro, có thể sang tay chốt lời ngay khi được giá. 

Bắt nhịp thị trường, tập đoàn Danh Khôi giới thiệu dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co tại Quy Nhơn với giá tốt chỉ từ 1,39 tỷ/ căn, mang đến nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư với căn hộ biển theo phong cách Nhật được sở hữu lâu dài.

 

Theo Batdongsan.com.vn

 

Tổng hợp bởi 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 110938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm