7 Dấu hiệu cho thấy bạn đang làm đúng nghề

4.9 out of 5 with 3 ratings - 2944 xem
Công việc có mang đến bạn cảm hứng đến công sở mỗi ngày? Điểm danh 7 dấu hiệu cho thấy bạn đang làm đúng nghề trong bài viết dưới đây.

7 Dấu hiệu cho thấy bạn đang làm đúng nghề

Chọn đúng nghề là lúc bạn luôn cảm thấy hào hứng để làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn chọn được công việc phù hợp với năng lực và có niềm yêu thích lâu dài với công việc đó. Để biết bạn có chọn đúng nghề hay không hãy điểm qua các tiêu chí cho thấy bạn đang làm đúng nghề Office Saigon chia sẻ trong bài viết.

 

1. Công việc khiến bạn cảm thấy mình có giá trị

 

Bạn sẽ tìm thấy giá trị trong công việc mà mình đam mê
Bạn sẽ tìm thấy giá trị trong công việc mà mình đam mê


Dấu hiệu đầu tiên chính là bạn cảm nhận mình được cống hiến, làm việc có ích bằng chính sở trường của mình dành cho công việc. Động lực thúc đẩy bạn không hẳn là mức lương hấp dẫn mà chính là sự tận tâm thích thú trông đợi kết quả và không đơn thuần chỉ vui khi hết giờ làm việc. Cảm xúc mà một công việc phù hợp mang lại chính là chúng khiến bạn cảm thấy mình có giá trị.

 

2. Có nhiều động lực khi thức dậy mỗi ngày


Được làm công việc yêu thích bạn sẽ có cảm giác hào hứng mỗi sáng thức dậy. Bạn có ngay kế hoạch trong đầu hôm nay cần làm những công việc gì và làm tốt như thế nào. Nếu bạn cảm thấy yêu đời, có động lực lao ra cửa để bắt đầu ngày làm việc mới, nó cho bạn biết là mình đang chọn đúng công việc.

 

3. Không cảm thấy uể oải vào thứ hai

 

Bạn luôn tràn đầy vui tươi khi đến công sở chứng tỏ bạn rất yêu thích công việc này
Bạn luôn tràn đầy vui tươi khi đến công sở chứng tỏ bạn rất yêu thích công việc này


Thứ hai là thời điểm bắt đầu tuần mới, khi bạn vừa kết thúc 2 ngày nghỉ cuối tuần. Nếu bạn mang cảm giác buồn chán ngày thứ hai và tự hỏi " tại sao cuối tuần trôi qua nhanh thế? " thì chứng tỏ bạn không mấy hào hứng với công việc hiện tại. Ngược lại, nếu bạn không sợ buổi tối chủ nhật và buổi sáng thứ hai, nó cho biết bạn đang tận hưởng những thử thách mà công việc mang lại.

 

4. Có thái độ tích cực khi nói về công việc của mình với mọi người


Tự hào về công việc là một trong những điều chứng tỏ bạn rất yêu thích công việc của mình. Hầu hết mọi người đều muốn chia sẻ những thử thách trong công việc mà mình đang làm với người thân, bạn bè và cả những người xa lạ. Nếu bạn luôn vui vẻ, dành lời tích cực và gương mặt thể hiện sự hạnh phúc khi kể về công việc hiện tại thì bạn đang quyết định đúng.

 

 

5. Bạn thích dành thời gian với đồng nghiệp


Nếu bạn ngay lập tức nhắn tin cho đồng nghiệp của bạn sau khi kết thúc công việc, hoặc dành thời gian với họ vào cuối tuần, bạn may mắn có một nhóm bạn tốt để vừa thư giãn vừa làm việc cùng nhau.

 

Những cuộc gặp gỡ sau giờ làm giúp bạn thân thiết hơn với đồng nghiệp
Những cuộc gặp gỡ sau giờ làm giúp bạn thân thiết hơn với đồng nghiệp, xem thêm mẹo tại đây:
https://www.officesaigon.vn/ket-than-voi-dong-nghiep-tuong-kho-ma-de.html

 

6. Rất ít khi nhìn đồng hồ


Có bao giờ làm việc tại văn phòng bạn nhìn vào đồng hồ và ngạc nhiên tại sao thời gian trôi qua trong nháy mắt chưa? Nếu điều này diễn ra thường xuyên thì bạn  hãy thể yên tâm vì bạn đang yêu những gì mình đang làm. Công việc này thật sự phù hợp với bạn vì bạn say mê, không màn thời gian.

 

7. Công việc đó tiềm ẩn cơ hội cho bạn

 

Công việc mang đến bạn nhiều cơ hội thăng tiến
Công việc mang đến bạn nhiều cơ hội thăng tiến


Hãy tự hỏi mình công việc này có mang lại cơ hội tiến thân cho bạn hay không? Nếu nó lại mang lại những cơ hội giúp bạn phát triển sự nghiệp trong tương lại và bạn học hỏi được nhiều kỹ năng mới thì chúc mừng bạn, vì bạn đã đi đúng đường. Việc của bạn là tiếp tục trau dồi kiến thức và xây dựng lộ trình để đi xa trong tương lai.

 

Trên đây là chia sẻ về 7 dấu hiệu cho thấy bạn đang làm đúng nghề, Office Saigon hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết được bản thân có thực sự đang đi đúng đường hay không.

 

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm siêu phẩm văn phòng tại thị trường quận 3, bất động sản văn phòng tại thị trường quận 4, bất động sản cho thuê văn phòng tại quận 5... để thay đổi văn phòng hiện tại, tạo động lực cho nhân sự. Hãy liên hệ đến Office Saigon để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

Một số bài viết liên quan:

>> Những ngành nghề nào dễ phát triển sau dịch Covid-19?

>> Doanh nghiệp cần làm gì để tồn tại sau đại dịch Covid-19?

>> Cách ứng xử với từng đối tượng giao tiếp

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!