Dân văn phòng nên làm gì để trở nên tự tin hơn?

4.8 out of 5 with 12 ratings - 688 xem
Nếu bạn không tôn trọng bản thân mình thì không có lý do gì bạn yêu cầu người khác phải tôn trọng mình. Và chỉ khi bạn có được sự tự tin về bản thân, sự tôn trọng sẽ tự đến với bạn. Thời gian làm việc tại công ty đã chiếm phần lớn thời gian của bạn, vậy dân văn phòng nên làm gì để trở nên tự tin hơn?

Dân văn phòng nên làm gì để trở nên tự tin hơn?

DÂN VĂN PHÒNG NÊN LÀM GÌ ĐỂ TRỞ NÊN TỰ TIN HƠN?

 

Sự tự tin không thể hiện ở các yếu tố bên ngoài như hoạt ngôn, hòa đồng, sành điệu,… sự tự tin thực sự nằm ở chính hành động của bạn, và người ta thường nhầm lẫn giữa sự tự tin và tự cao. Xây dựng cho mình sự tự tin thật ra không khó như bạn tưởng, nhưng chắc chắn phải có hành động cụ thể. 

 

Luôn chuẩn bị cho bản thân sự sẵn sàng

Không ai có thể trở nên tự tin bằng việc ngồi một chỗ và lo lắng cho những việc sắp xảy ra. Đa số chúng ta thường cảm thấy bối rối và hoang mang khi đối mặt với một chuyện gì đó bất ngờ đến với mình, và đó chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thiếu tự tin.

Thay vì ngồi một chỗ và lo lắng, những người tự tin sẽ luôn chuẩn bị cho mình những kế hoạch cụ thể và luôn trong tư thế sẵn sàng đối mặt mọi chuyện. Họ dành thời gian để học hỏi, tìm kiếm, sắp xếp mọi chuyện và luôn trong tư thế sẵn sàng.

Có thể nhiều lúc mọi chuyện xảy đến không nằm trong sự chuẩn bị của họ nhưng không vì thế mà họ lo lắng hoang mang, những người tự tin luôn hiểu rõ khả năng của bản thân và luôn có những cách giải quyết thỏa đáng nhất. 

 

Bí quyết giúp dân văn phòng trở nên tự tin hơn

 

Chấp nhận thử thách

Bạn sẽ không bao giờ phát triển và biết được khả năng của mình nằm ở đâu nếu không chịu thoát ra khỏi vòng an toàn vốn có. Bạn nên ý thức được rằng không có quả ngọt nào mà không tốn thời gian vun trồng, cũng giống như sẽ không có thành công nào mà không trải qua những thử thách khó khăn.

Cuộc sống luôn tiềm tàng những rủi ro không thể lường trước, và người tự tin sẽ không bao giờ trốn chạy những khó khăn đó. Mặt khác, đối với những người thiếu tự tin, họ sẽ mãi luẩn quẩn trong vùng an toàn và không thể nào tiến bộ được.

Đối mặt và giải quyết những rào cản trước mặt sẽ giúp nhận biết được khả năng của bản thân, cho dù kết quả đem lại không như mong muốn, chúng ta cũng sẽ rút được kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

 

Bí quyết giúp dân văn phòng trở nên tự tin hơn

 

Tiếp thu những lời nhận xét

Không một ai có thể trở nên tự tin và tốt hơn nếu suốt ngày cứ sống trong những lời ca tụng tán dương. Biết tiếp thu những lời nhận xét và chấp nhận những lời chỉ trích sẽ giúp chúng ta trưởng thành và học hỏi được nhiều điều.

Và đương nhiên, nên học cách chọn lọc, cân nhắc, biết phân biệt đâu là những lời khuyên chân thành và đâu là những lời gièm pha chỉ trích sáo rỗng. 

 

Bí quyết giúp dân văn phòng trở nên tự tin hơn

 

Sẵn sàng học hỏi

Không ai có thể tự tin rằng bản thân tài giỏi, có một kho tàng kiến thức mà mọi người đều phải ngưỡng mộ. Kiến thức trên thế giới này vô cùng rộng lớn mà có dành cả đời chúng ta cũng không thể nào tiếp thu được 1/10.

Sẵn sàng lấp đầy những lỗ hổng kiến thức của chính mình từ mọi người xung quanh là một việc làm khôn ngoan mà chúng ta nên làm từ bây giờ. Tự tin không cần đi kèm thông minh, nhưng người rèn luyện mình để trở nên tự tin lại thường ngày càng thông minh hơn.

 

Bí quyết giúp dân văn phòng trở nên tự tin hơn

 

Bình tĩnh trước mọi tình huống

Người tự tin sẽ ý thức được rằng không phải tất cả mọi việc đều xảy ra theo đúng kế hoạch mà mình đã chuẩn bị sẵn, nhưng họ biết rằng sẽ luôn có giải pháp cho mọi tình huống dù là tình huống tồi tệ nhất. Tự tin là khi không để mình lún sâu vào những hỗn loạn đang chế ngự tâm trí mình. Bạn có thể sợ hãi, có thể lo lắng nhưng vẫn phải đủ tỉnh táo để biết mình cần làm gì.


Bí quyết giúp dân văn phòng trở nên tự tin hơn

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!