Dân văn phòng làm gì để đảm bảo tài chính mùa dịch?

4.8 out of 5 with 23 ratings - 1500 xem
Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, nhiều công ty chịu ảnh hưởng nặng nề dẫn tới việc buộc phải giảm giờ làm, giảm lương của nhân viên để tối ưu chi phí. Làm sao để chi tiêu hợp lý để đối phó với mùa dịch, đó là bài toán khó đối với nhân viên văn phòng.

Dân văn phòng làm gì để đảm bảo tài chính mùa dịch?

Dân văn phòng làm gì để đảm bảo tài chính mùa dịch?

Đây chính là thời điểm quan trọng và khẩn trương hơn bao giờ để lập kế hoạch và xác định các lựa chọn tài chính của bản thân. Bạn không có khoản quỹ tiết kiệm dành cho trường hợp khẩn cấp và hàng ngày đang phải vật lộn để trang trải các chi phí trong thời gian này. Dưới đây sẽ là những cách Office Saigon gợi ý bạn thực hiện ngay để có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

 

Xây dựng ngân sách khẩn cấp.

 

Lập ngân sách không chỉ giúp bạn thoát khỏi việc hết tiền mà nó còn có thể giúp bạn làm giàu. Và đương nhiên, bạn có thể lập ngân sách ngay cả khi thu nhập khiêm tốn.

 

Xây dựng ngân sách trong mùa dịch

 

Các chuyên gia kinh tế luôn dành lời khuyên cho mỗi cá nhân về việc xây dựng kế hoạch ngân sách kể cả lúc không gặp khó khăn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với nhân viên văn phòng đã bị cắt giảm giờ làm hoặc có nguy cơ này trong thời gian tới.

 

Để có kế hoạch xây dựng ngân sách hiệu quả. Bạn phải lập danh sách những khoản chi tiêu hiện tại theo ngày, theo tuần, theo tháng và xác định được những khoản nào là cần thiết và bỏ bớt những khoản phát sinh không đáng có. Việc sau đó là chỉ chi tiêu theo những gì bản thân đã đề ra trong kế hoạch.

 

Hạn chế chi tiêu những khoản không cần thiết.

 

Bạn dựa vào kế hoạch chi tiêu đã đề ra, sau đó xem xét bỏ bớt những khoản không cần thiết ( như giải trí, mua sắm quần áo,...) trong thời gian này, hạn chế đi lại và giảm chi phí ăn uống bằng cách nấu ăn tại nhà. Ngoài ra, cần chuẩn bị khoản chi tiêu phát sinh liên quan đến việc phòng, chống dịch; dự phòng rủi ro về sức khỏe... Do đó, giảm chi phí sinh hoạt, hạn chế chi tiêu chính là giải pháp hiệu quả để có thể chống chọi với dịch Covid-19.

 

Sử dụng tiền tiết kiệm.

 

 

Ai cũng dành riêng cho mình một khoản tiền tiết kiệm phòng lúc kinh tế " khủng hoảng." Tuy nhiên, các nhà hoạch định tài chính khuyên rằng đây nên là lựa chọn cuối cùng, khi bạn không thể làm gì khác. Bởi vì, rút tiền trước kỳ hạn có thể khiến bạn mất lãi hoặc chịu phạt, cũng như ảnh hưởng tới những kế hoạch tài chính dài hạn.

 

Tính toán kỹ việc vay tiền.

 

Bạn có thể cân nhắc đăng ký một khoản vay cá nhân với kỳ hạn khoảng 3 - 5 năm để giải quyết những khó khăn về tài chính trong thời gian này.
Bạn nên tham khảo nhiều ngân hàng khác nhau và so sánh mức lãi suất, kỳ hạn để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

 

Nên nhớ tránh xa vay nợ tín dụng đen theo ngày bởi với cách này, bạn sẽ phải trả mức lãi suất cao và có thể sẽ sớm phải đối mặt với một khoản nợ khổng lồ trong bối cảnh bất ổn do dịch bệnh.

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm


 

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!