Liệu dân văn phòng có đang bị mắc vào bẫy Black Friday?

4.7 out of 5 with 23 ratings - 1652 xem
Sale đã về, sale đã về, khắp các shop đang sale. Sale đã về mà lương vẫn chưa về,… Sống làm sao khi các shop giảm giá, nhà nhà sale, người người săn sale? Trong bài viết này Office Saigon sẽ chia sẻ với các bạn ba mẹo nhỏ để dân văn phòng sống sót và không bị mắc vào bẫy black Friday.

Liệu dân văn phòng có đang bị mắc vào bẫy Black Friday?

LIỆU DÂN VĂN PHÒNG CÓ ĐANG BỊ MẮC VÀO BẪY BLACK FRIDAY?

 

Tiết kiệm tiền cũng giống như duy trì những thói quen tốt, ai cũng hiểu được giá trị mà nó mang lại nhưng không phải ai cũng làm được. Việc tiết kiệm tiền đã trở thành vấn đề bất khả kháng với đa số chúng ta. Bởi vì đây không còn là việc chúng ta phải vượt qua được lòng tham, sự yếu đuối bên trong. Mà điều quan trọng là chúng ta cần phải tỉnh táo trước sức hấp dẫn, lôi cuốn của của các yếu tố bên ngoài.

Nếu như có một kỹ năng quan trọng cần thiết mà bạn nên trang bị cho mình ngay từ bây giờ thì đó không phải là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích đầu tư hay kỹ năng thuyết trình,… mà đó chính là kỹ năng tiêu tiền để có thể giúp bạn sinh tồn và sống sót qua các mùa sale cuối năm.

 

Thanh lý tất cả các món hàng đã mua mà không có nhu cầu sử dụng

 

Có những món hàng sau khi mua về, bạn chợt nhận ra không biết nên sử dụng với mục đích gì và không hiểu tại sao vào thời điểm đó lại mua món đồ này. Hoặc bạn mua về nhưng có ý nghĩ rồi sẽ có lúc sử dụng đến nó nên cứ cất lại vào chỗ nào đấy khi cần thì lôi ra, và sẽ không bao giờ bạn có dịp sử dụng.

Bởi vậy việc đầu tiên cần làm là bạn nên dành thời gian để soạn lại những món đồ mà không có nhu cầu sử dụng để thanh lý hoặc cho người khác. Hành động này có thể sẽ khiến bạn khá tiếc nuối và có một chút đau lòng nhưng nó sẽ giúp bạn nhận ra rằng việc thanh lý những món đồ đó không quá quan trọng với bạn, thì ra cuộc sống của bạn vẫn không thay đổi khi thiếu những thứ đó và bạn sẽ tỉnh táo, khôn ngoan, cẩn trọng hơn trong những lần mua sắm tiếp theo. 

 

Mẹo nhỏ giúp dân văn phòng sống sót qua mùa sale

 

Phân biệt rõ ràng giữa cần và muốn


Cần là những nhu cầu bắt buộc như ăn uống, đi lại, liên lạc, ngủ nghỉ,… đây là những thứ nếu đột nhiên bị cắt đứt thì cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn. Muốn là những thứ nếu có thì tốt nhưng không có thì cũng không sao, cuộc sống của bạn vẫn ổn. Điều khác biệt quan trọng nhất giữa cần và muốn đó là cần thì sẽ có giới hạn còn muốn thì không có điểm dừng.

Cho nên nếu là một người khôn ngoan, bạn cần lên cho mình một danh sách những thứ thật sự cần trong cuộc sống, và danh sách này ngắn gọn bao nhiêu thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái giàu có bấy nhiêu. Nếu như đã có một danh sách cần, thì những nhu cầu còn lại đều là muốn. Tuy nhiên trong quá trình phát triển thu nhập của bản thân, sẽ có những thứ mà bạn muốn trước đây biến thành những thứ bạn cần, điều quan trọng là bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thay đổi những thứ muốn thành những thứ cần. 

 

Mẹo nhỏ giúp dân văn phòng sống sót qua mùa sale

 

Cần thì mua, muốn thì đợi 2 tuần


Sau khi bạn đã có cho mình danh sách cần và muốn, tiếp theo bạn cần tuân giữ nguyên tắc “cần thì mua ngay lập tức, muốn thì đợi 2 tuần”. Nếu sau 2 tuần mà cảm giác muốn mua của bạn tăng lên, thì nó sẽ trở thành khát khao, và nếu bạn có đủ kinh tế để giải quyết thì mua ngay lúc đó vẫn chưa muộn. Ngược lại nếu sau 2 tuần cái cảm giác muốn mua không còn nữa thì tuyệt đối bạn không nên mua.

Cái cảm giác muốn mua lúc ban đầu của các bạn có được là do những yếu tố bên ngoài tác động chứ chưa thật sự là cảm giác xuất phát từ bên trong, cho nên nó sẽ biến mất theo thời gian. Và việc chờ đợi sau 2 tuần chính là để bạn xác định lại nhu cầu đó có cần thiết hay không, tránh tường hợp mua nhưng không có mục đích sử dụng.

 

>> Xem thêm: Nhiều đợt Sale lớn trong tháng 11 - Cơ hội mua sắm đặc biệt mà dân công sở nên biết!

 

Mẹo nhỏ giúp dân văn phòng sống sót qua mùa sale

 

Chỉ với ba mẹo đơn giản phía trên, có thể bạn sẽ sống sót qua khỏi mùa black Friday cũng như những mùa sale cuối năm. Khi bạn tối giản được những nhu cầu mua sắm trong cuộc sống của mình, không những bạn có thể tiết kiệm mà còn giúp tập trung vào những kế hoạch dự định lâu dài.

 

Những bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

✍ 50 lời chúc 20/10 hay nhất dành cho phái đẹp
✍ Gợi ý quà tặng ý nghĩa cho "sếp nữ" nhân dịp 8 tháng 3.
✍ Những món quà Valentine ý nghĩa dành tặng nàng công sở
✍ Dân văn phòng và nỗi lo chi tiêu cuối năm
✍ Nghệ thuật tặng quà "cực chuẩn" cho sếp
 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ văn phòng chuyên nghiệp tại quận 1, sàn trống tại cao ốc văn phòng quận 5, tòa nhà cho thuê văn phòng giá rẻ quận Tân Bình... Hãy liên hệ đến Office Saigon để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

 

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!