Covid-19 ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Cập nhật: 2023-01-15 10:22:24

4.9/5 - 8 Bình chọn - 648 xem

Do sự bùng phát COVID-19, các doanh nghiệp đã buộc phải sửa đổi các thiết kế văn phòng hiện có của họ để tuân thủ các quy định về an toàn. Có thể nói COVID-19 đã thay đổi ít nhiều đến không gian văn phòng cũng như xu hướng thiết kế nội thất văn phòng sau dịch.

Trong những năm trước, xu hướng thiết kế văn phòng thường nghiêng về việc bảo vệ sức khỏe và thúc đẩy năng suất của nhân viên. Hiện nay, trên 80% doanh nghiệp trên cả nước đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, sức khỏe và năng suất của nhân viên vẫn quan trọng. Nhưng xu hướng thiết kế văn phòng trong giai đoạn này đã có sự đã thay đổi rất nhiều.

>> Xu hướng thiết kế văn phòng hạn chế lây nhiễm Covid-19

 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Trong thời đại COVID-19, việc giữ cho nhân viên an toàn trước các nguy cơ về sức khỏe là ưu tiên hàng đầu khi nói đến thiết kế văn phòng

 

Thay đổi cách bố trí văn phòng


Năm vừa qua đã khiến nhiều người nhận thức được các biện pháp an toàn và sức khỏe cần thiết như thế nào để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Một năm đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giãn cách xã hội đã thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về an toàn và vệ sinh văn phòng. 

Trong khi nhiều văn phòng đã áp dụng các biện pháp tạm thời để đảm bảo sức khỏe và an toàn, thì cũng có những thay đổi dài hạn đáng kể sẽ kéo dài ngay cả khi nỗi lo về đại dịch không còn nữa.

Khi tiến hành thiết kế nội thất văn phòng trong giai đoạn này, các doanh nghiệp thường phân chia các khu vực riêng tư, đảm bảo an toàn cho nhân viên. Nhiều công ty đã áp dụng thiết kế văn phòng theo ý tưởng mở, và giờ đây, không gian làm việc linh hoạt đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Các doanh nghiệp sẽ tập trung vào việc thiết kế không gian tạo điều kiện cho nhân viên làm việc an toàn và hiệu quả

 

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng hơn


Màu sắc là yếu tố quan trọng giúp các công ty xây dựng thương hiệu và đã có nhiều công ty tìm cách kết hợp màu sắc logo hoặc thương hiệu vào thiết kế không gian văn phòng của họ.

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng công ty cho năm 2021 là sử dụng các màu sáng hơn với sự kết hợp của xám, xanh lục và trung tính. Việc lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng hơn là một lựa chọn phổ biến trong môi trường văn phòng có thể giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn.

Ngoài thương hiệu của công ty, màu sắc trong sàn văn phòng có thể tiếp thêm năng lượng cho không gian làm việc. Nếu một văn phòng sử dụng sơ đồ sàn mở, các mảng màu khác nhau là một cách tuyệt vời để phân tách không gian và cải thiện năng suất làm việc.

 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp tăng sự tập trung và năng suất làm việc cho nhân viên

 

Sử dụng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn


Một trong những xu hướng thiết kế văn phòng trong năm 2021 là kết hợp nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào không gian làm việc. Nếu văn phòng của bạn không có nhiều cửa sổ, có thể thử một trong những cách sau:

- Sử dụng ánh sáng khuếch tán
- Lắp đặt ánh sáng nhân tạo bắt chước ánh sáng tự nhiên

 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Hoàn thiện sàn và tường mờ, không phản chiếu là những lựa chọn phổ biến trong các yếu tố thiết kế

 

Văn phòng không gian xanh


Một số không gian văn phòng không có nhiều cửa sổ hoặc ánh sáng kém, vì vậy việc kết hợp cây xanh sẽ giúp thêm một chút thiên nhiên và mang không gian ngoài trời vào bên trong. Thêm vào đó, các loại cây trồng trong môi trường công ty không chỉ là một phần của xu hướng thoải mái, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những lợi ích không gian xanh mang lại trong văn phòng:
- Tăng năng suất lên 15%
- Cải thiện chất lượng không khí và lưu lượng oxy
- Giảm độc tố trong không khí từ thảm và đồ nội thất văn phòng khác
- Giảm tiếng ồn
 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng không gian xanh làm tăng năng suất của nhân viên

 

Một số bài viết cùng chủ đề:

>> Làm thế nào để thuê văn phòng hiệu quả trong mùa dịch?

>>Thuê văn phòng trong mùa dịch cần chú ý điều gì?

>> Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2021

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html