Các tiêu chí thiết kế không gian văn phòng thích ứng COVID-19

Cập nhật: 2023-05-10 11:17:27

4.9/5 - 8 Bình chọn - 739 xem

1. Các tiêu chí thiết kế không gian văn phòng thích ứng COVID-19

Để thiết kế không gian văn phòng thích ứng COVID-19, cần xem xét các tiêu chí sau đây:

1.1. Tăng khoảng cách giữa các chỗ ngồi làm việc

Bằng cách thiết kế văn phòng với khoảng cách giữa các vị trí làm việc tối thiểu 2 mét để giảm nguy cơ lây nhiễm.

1.2. Tạo ra khu vực bảo vệ

Tạo ra các khu vực bảo vệ như khu vực tiếp tân hoặc khu vực chờ/ đón khách để ngăn chặn việc lây nhiễm giữa nhân viên và khách hàng với nhau.

1.3. Sử dụng vật liệu kháng khuẩn trong văn phòng

Các vật liệu khác khuẩn là các vật liệu dễ dàng vệ sinh và làm sạch như sàn nhựa, tường sơn tĩnh điện, tấm chắn plexiglass để giảm sự lây nhiễm.

1.4. Luôn cung cấp nguồn không khí tươi mới

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách cải thiện hệ thống quạt và thông gió, để đảm bảo cung nguồn không khí trong văn phòng luôn được thay mới, nhằm giảm sự lây nhiễm qua không khí.

1.5. Sử dụng màn chắn

Sử dụng màn chắn chống giọt bắn là các tấm chắn trong suốt ngăn cách các khu vực hoặc các bàn làm việc với nhau để giảm sự lây nhiễm qua tiếp xúc.

1.6. Thiết kế khu vực cung cấp dụng cụ vệ sinh, khử khuẩn trong văn phòng

Khu vực vệ sinh, khử khuẩn phải dễ dàng tiếp cận, nhằm cung cấp dụng cụ vệ sinh, nước rửa tay cho nhân viên. Mục đích là khuyến khích nhân viên vệ sinh tay thường xuyên để giảm sự lây nhiễm.

2. Sự thay đổi trong thiết kế văn phòng sau Covid19

Do các doanh nghiệp đã buộc phải sửa đổi các thiết kế văn phòng hiện có của họ theo các tiêu chí trên để tuân thủ các quy định về an toàn. Do đó, COVID-19 đã thay đổi ít nhiều đến không gian văn phòng cũng như xu hướng thiết kế nội thất văn phòng sau dịch. Và xu hướng thiết kế văn phòng hạn chế lây nhiễm Covid-19 đã ảnh hưởng đến các thiết kế văn phòng hiện nay như sau:

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Trong thời đại COVID-19, việc giữ cho nhân viên an toàn trước các nguy cơ về sức khỏe là ưu tiên hàng đầu khi nói đến thiết kế văn phòng

2.1. Thay đổi cách bố trí văn phòng

Năm vừa qua đã khiến nhiều người nhận thức được các biện pháp an toàn và sức khỏe cần thiết như thế nào để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Một năm đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giãn cách xã hội đã thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về an toàn và vệ sinh văn phòng.

Trong khi nhiều văn phòng đã áp dụng các biện pháp tạm thời để đảm bảo sức khỏe và an toàn, thì cũng có những thay đổi dài hạn đáng kể sẽ kéo dài ngay cả khi nỗi lo về đại dịch không còn nữa.

Khi tiến hành thiết kế nội thất văn phòng trong giai đoạn này, các doanh nghiệp thường phân chia các khu vực riêng tư, đảm bảo an toàn cho nhân viên. Nhiều công ty đã áp dụng thiết kế văn phòng theo ý tưởng mở, và giờ đây, không gian làm việc linh hoạt đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Các doanh nghiệp sẽ tập trung vào việc thiết kế không gian tạo điều kiện cho nhân viên làm việc an toàn và hiệu quả

2.2. Thay đổi cách sử dụng màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng giúp các công ty xây dựng thương hiệu và đã có nhiều công ty tìm cách kết hợp màu sắc logo hoặc thương hiệu vào thiết kế không gian văn phòng của họ.

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng công ty cho năm 2021 là sử dụng các màu sáng hơn với sự kết hợp của xám, xanh lục và trung tính. Việc lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng hơn là một lựa chọn phổ biến trong môi trường văn phòng có thể giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn.

Ngoài thương hiệu của công ty, màu sắc trong sàn văn phòng có thể tiếp thêm năng lượng cho không gian làm việc. Nếu một văn phòng sử dụng sơ đồ sàn mở, các mảng màu khác nhau là một cách tuyệt vời để phân tách không gian và cải thiện năng suất làm việc.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp tăng sự tập trung và năng suất làm việc cho nhân viên

2.3. Sử dụng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn trong văn phòng

Một trong những xu hướng thiết kế văn phòng trong năm 2021 là kết hợp nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào không gian làm việc. Nếu văn phòng của bạn không có nhiều cửa sổ, có thể thử một trong những cách sau:

- Sử dụng ánh sáng khuếch tán
- Lắp đặt ánh sáng nhân tạo bắt chước ánh sáng tự nhiên

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Hoàn thiện sàn và tường mờ, không phản chiếu là những lựa chọn phổ biến trong các yếu tố thiết kế

2.4. Chú trọng vào không gian xanh

Một số không gian văn phòng không có nhiều cửa sổ hoặc ánh sáng kém, vì vậy việc kết hợp cây xanh sẽ giúp thêm một chút thiên nhiên và mang không gian ngoài trời vào bên trong. Thêm vào đó, các loại cây trồng trong môi trường công ty không chỉ là một phần của xu hướng thoải mái, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những lợi ích không gian xanh mang lại trong văn phòng:
- Tăng năng suất lên 15%
- Cải thiện chất lượng không khí và lưu lượng oxy
- Giảm độc tố trong không khí từ thảm và đồ nội thất văn phòng khác
- Giảm tiếng ồn
 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng không gian xanh làm tăng năng suất của nhân viên

 

Một số bài viết cùng chủ đề:

>> Làm thế nào để thuê văn phòng hiệu quả trong mùa dịch?

>>Thuê văn phòng trong mùa dịch cần chú ý điều gì?

>> Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2021

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền."

Theo dõi: Facebook Linkedin Twitter