Đẹp là được - Đẹp là có tất cả?

4.8 out of 5 with 15 ratings - 762 xem
Nếu bạn có tài năng, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để chứng minh cho mọi người thấy điều đó. Nhưng nếu bạn đẹp, thì bạn sẽ được trầm trồ khen ngợi ngay lập tức. Vẻ đẹp hình thức là vẻ đẹp được truyền đi với tố độ ánh sáng, vì vậy dĩ nhiên vẻ đẹp hình thức là cái được truyền đi nhanh hơn tất cả các thế mạnh khác như học thức, sáng tạo, thông minh, sự chân thành, lòng tốt,… Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu bạn đẹp thì bạn sẽ có tất cả? Cùng Offfice Saigon tìm câu trả lời nhé.

Đẹp là được - Đẹp là có tất cả?

ĐẸP LÀ ĐƯỢC – ĐẸP LÀ CÓ TẤT CẢ?

 

Ai cũng biết rằng ngoại hình rất quan trọng, nhưng để nói chính xác ngoại hình quan trọng như thế nào thì hơi khó, vì nó còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác đi kèm. Dẫu biết rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng thực tế lại khá phũ phàng vì nếu bạn không có ngoại hình đẹp thì chẳng ai bỏ thời gian ra để tìm hiểu những thế mạnh khác của bạn.

Muốn tạo ấn tượng trong bất kỳ một mối quan hệ nào đó, thì đẹp chính là con đường nhanh nhất. Dĩ nhiên ở đây chúng tôi sẽ không khuyến khích các bạn quá quan tâm đến hình thức bên ngoài, nhưng nếu thẳng thắn nhìn nhận vấn đề thì các bạn sẽ thấy mình phải trả một cái giá rất đắt cho những cơ hội và các mối quan hệ nếu các bạn trông nhếch nhác, cẩu thả về ngoại hình, tác phong.

Có một câu nói như thế này: “The body is your temple” – “Cơ thể này là đền thờ của chính các bạn”. Đền thờ để gìn giữ những giá trị, những hoài bão và giấc mơ của chính các bạn. Cho nên đền thờ phải sạch sẽ và uy nghiêm thì người khác mới tin vào thứng thứ mà nó thờ.  

 

Có phải đẹp là có tất cả?

 

Nhưng quan trọng chúng ta phải biết cách đẹp như thế nào và đẹp bao nhiêu là đủ. Nhìn chung có thể phân theo hai loại:

 

Đẹp Nhất Thời

Đây là vẻ đẹp có tính chất tương đối và hay thay đổi. Người đi theo vẻ đẹp nhất thời dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài và đi theo xu hướng thời trang mỗi ngày. Và dễ dàng nhận thấy họ luôn là tâm điểm trầm trồ của mọi người.

Có thể nói rằng làm đẹp là niềm đam mê, đôi khi còn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định đi theo vẻ đẹp nhất thời thì nên cẩn thận một tí. Bởi nếu hôm nay bạn chạy theo kiểu thời trang này, ngày mai bạn lại đi theo xu hướng khác, có thể bạn sẽ thu hút được người đối diện ngay tức thời nhưng dần dần bạn sẽ cứ xoay vòng trong một mớ hỗn độn mà không nhận ra được rằng đâu mới chính là bản thân mình. 

 

Vẻ Đẹp Tri Thức

Trong nghệ thuật ăn mặc, có một câu nói như thế này: “Thời trang rồi sẽ lụi tàn, chỉ có phong cách mới là vĩnh cửu.” Cho nên nếu bạn là người khôn ngoan, bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian để suy nghĩ và định hình một phong cách cho mình và trung thành đi theo phong cách ấy mà vượt lên trên mọi xu hướng.

Nếu nói về thời trang thì bạt ngàn vô tận, nói hoài vẫn không hết. Nhưng phong cách nhìn chung thì chỉ có một vài phong cách cơ bản, và quan trọng là bạn phải chọn đúng phong cách phù hợp cho mình rồi dựa trên đó mà phối quần áo, trang điểm, phụ kiện,…Nếu bạn muốn người khác biết mình là ai thì trước hết bản thân bạn phải biết mình là ai.

Nếu được kết luận một câu về cái đẹp thì tôi xin đưa ra một câu mà mình rất tâm đắc: “Đẹp chưa chắc đúng, nhưng nếu cái gì đúng thì chắc chắn sẽ đẹp.” Và một khi các bạn đã nỗ lực để làm đẹp cho bản thân của mình một cách sâu sắc và đúng đắn, thì không thể nào những cơ hội và các mối quan hệ khác ngoài xã hội lại không dành thiện cảm cho bạn. Chúc các bạn sẽ sớm tìm ra và định hình cho mình một phong cách phù hợp với mỗi người.

 

Có phải đẹp là có tất cả?

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!