Làm thế nào để chuyển hướng căng thẳng thành động lực thành công mạnh mẽ

4.8 out of 5 with 13 ratings - 809 xem
Căng thẳng thường khiến chúng ta cảm thấy choáng ngợp và sa lầy trong những suy nghĩ tiêu cực gây mệt mỏi về tinh thần và thể chất. Chúng ta thường cảm thấy bất lực khi những tình huống căng thẳng nhấn chìm chúng ta, nhưng căng thẳng là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để chuyển hướng những căng thẳng mệt mỏi đó thành động lực giúp chúng ta thành công?

Làm thế nào để chuyển hướng căng thẳng thành động lực thành công mạnh mẽ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUYỂN HƯỚNG CĂNG THẲNG THÀNH ĐỘNG LỰC THÀNH CÔNG MẠNH MẼ

 

Nếu biết cách sử dụng hiệu quả, căng thẳng có thể thúc đẩy chúng ta hoàn thành công việc và đạt được tiềm năng của mình nhiều hơn những gì chúng ta tưởng tượng. Không có căng thẳng, chúng ta sẽ luôn trong tình trạng trì trệ và không có mục đích trong công công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, trong khi một chút căng thẳng có thể giúp chúng ta duy trì động lực, thì tình trạng căng thẳng kéo dài có thể khiến chúng ta cáu kỉnh, chán nản, mất tập trung và lo lắng. 

 

1. Hiểu Rằng Căng Thẳng Giúp Chúng Ta Hành Động

Không phải tất cả mọi trạng thái căng thẳng đều ảnh hưởng xấu cho bạn. Có nhiều trạng thái căng thẳng khác nhau, và trạng thái căng thẳng mà chúng ta có thể cảm thấy khi đi trên tàu lượn siêu tốc hoặc trong một cuộc hẹn hò đầu tiên mang đến cho chúng ta loại cảm xúc mãnh liệt và sự phấn khích khiến chúng ta cảm thấy sống động, được truyền cảm hứng và đam mê.

 

2. Xây Dựng Khả Năng Phục Hồi Của Bản Thân

Stress là nền tảng để chúng ta hoạt động hiệu quả. Không có một chút căng thẳng thắp sáng ngọn lửa dưới chân, chúng ta sẽ làm việc kém hiệu quả và không có động lực để hoàn thành công việc.

Khả năng phục hồi là cách chúng ta đối phó với căng thẳng một cách hiệu quả để có thể bắt đầu lại sau một thời gian khó khăn. Khi chúng ta đối phó với các vấn đề gây căng thẳng, chúng ta sẽ học được cách đối mặt với nghịch cảnh và xử lý các vấn đề quan trọng để khắc phục các vấn đề. 

 

3. Nhận Ra Giới Hạn Của Bản Thân

Nguyên tắc vàng để đối phó với căng thẳng là biết khi nào nên nói không. Hầu hết chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể làm được mọi thứ, nhưng khi chúng ta tiếp nhận quá nhiều, chúng ta đã mở ra cho mình những vấn đề lớn hơn và dẫn đến tình trạng căng thẳng.

Chúng ta phải hiểu rõ những hạn chế của chúng ta là gì và đặt ra các ranh giới để đảm bảo chúng ta không bị cuốn vào những công việc ngoài lề. Đừng tự giết mình khi cố gắng làm cho mọi người vui vẻ và hài lòng. Hãy biết giới hạn của bạn và cho bản thân không gian để làm việc hết khả năng của bạn.

 

Biến căng thẳng thành động lực thành công

 

4. Xác Định Rằng Bản Thân Có Thể Kiểm Soát Những Gì

Sự thật tàn khốc về cuộc sống là bạn không kiểm soát được phần lớn những gì xảy ra với bạn. Thực tế là, có rất nhiều thứ hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, tất cả những gì bạn có quyền kiểm soát trực tiếp là chính bạn và hành động của bạn. Bạn có thể ảnh hưởng và bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ khác, nhưng bạn chỉ có thể hoàn toàn kiểm soát bản thân. Vì vậy kiểm soát bản thân chính là cách dễ nhất để hạn chế tình trạng căng thẳng xảy đến với bạn.

 

5. Tìm Cơ Hội

Căng thẳng đến từ những điều không thể đoán trước. Về cốt lõi, căng thẳng là biểu hiện của sự thay đổi - điều gì đó đang xảy ra và bạn buộc phải đáp ứng nhu cầu đó. Khi bạn thấy mình bị căng thẳng, hãy nhận ra rằng bạn đang đương đầu với những thử thách và tình huống mới có thể đưa bạn đi theo một hướng mới.

Cố gắng tạo điều kiện cho bản thân để xem căng thẳng là một cơ hội và sử dụng nó làm lợi thế của bạn. Các tình huống căng thẳng buộc chúng ta phải điều chỉnh, đổi mới và sáng tạo, tất cả những điều đó có thể giúp bạn nắm lấy sự thay đổi và có thể đem đến một cơ hội mới tốt hơn.

 

Tạm Kết

Nếu bạn đang làm việc hiệu quả, bằng mọi cách hãy tiếp tục, nhưng nếu bạn bị mắc kẹt trong một vòng suy nghĩ tiêu cực, đã đến lúc thay đổi. Thay đổi hoạt động của bạn và tập trung vào một cái gì đó khác - đây là cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn và sẽ giúp bạn đi đúng hướng để thành công.

Bằng cách thay đổi suy nghĩ của bạn và xem căng thẳng như một cánh cửa cho các giải pháp và cơ hội mới, bạn sẽ điều chỉnh lại mọi vấn đề theo hướng tích cực hơn. Đừng để căng thẳng kiềm chế và kiểm soát bạn. Nên tìm cách khai thác sự căng thẳng bên trong đó để tạo đường dẫn và kết nối mới để tạo ra kết quả khả quan hơn.


Biến căng thẳng thành động lực thành công

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!