Cây Sen Đá

Cập nhật: 2019-07-02 15:37:58

4.8/5 - 8 Bình chọn - 3569 xem

1. Cây Sen Đá

Cây sen đá là loại thực vật mọng nước, có tới 60 họ khác nhau, chia làm hơn 300 loài. Được trồng chủ yếu ở vùng châu Mỹ, châu Phi hay châu Úc. Ở Việt Nam, sen đá rất được ưa chuộng làm cây cảnh trong nhà hay cây cảnh mini để bàn.

Một số loài sen đá đẹp được ưa chuộng ở nước ta như: sen kim cương, sen đá hoa hồng đen, sen đá chuỗi ngọc, sen đá phật bà, sen đá nâu, sen thơm…

Cây sen đá là biểu trưng cho một sức sống mãnh liệt và kiên cường. Cây dễ thích nghi với môi trường, dễ sống và phát triển, đặc biệt, những chiếc lá đã rụng xuống có khả năng tái sinh, mọc ra một cây mới. 

 

Cây sen đá phong thủy

Xem thêm các bài viết về cây phong thủy văn phòng: Cây Trúc Phú Quý
                                                                              Cây Cỏ Lan Chi
                                                                              Cây Hồng Môn

 

2. Lợi ích và ý nghĩa phong thủy

Khi đặt sen đá phong thủy trong nhà hoặc trên bàn làm việc, nó không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn giảm bớt stress, muộn phiền trong cuộc sống. Vì chúng có khả năng hút các tia gây hại từ thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại… giúp không khí quanh bạn sạch hơn.

Trong tình yêu, sen đá tượng trưng cho một tình yêu thuần khiết, trong sáng mà sâu đậm, chung thủy và vĩnh cửu.

Sen đá trong phong thủy được cho là mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu nó. Theo các chuyên gia phong thủy thì những chiếc lá của cây sen đá xếp đan vào nhau, nở bung ra tựa như đài sen của Quan Âm Bồ Tát, hình đài hoa đó thể hiện may mắn và phú quý.

Nếu trưng bày cây sen đá phong thủy trong nhà thì phúc lộc, may mắn theo đó mà vào nhà, các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn kết. Nếu bạn đặt cây sen đá ở văn phòng thì mang đến tài vận, thăng tiến trong sự nghiệp, mối quan hệ với đồng nghiệp hay với sếp cũng gắn bó hơn.

Sen đá phong thủy là loài cây hợp với bản mệnh người tuổi Dậu, nó mang lại may mắn cho người tuổi Dậu và đồng thời hạn chế hao tổn tài lộc, giúp sự nghiệp thăng tiến và vững vàng.

 

3. Cách chăm sóc

- Cây sen đá cần nhiều ánh sáng để phát triển, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày.

- Sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân.

- Để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

- Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá.


 Cây sen đá phong thủy

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html