Cần lưu ý gì khi đầu tư cho văn phòng mới?

Cập nhật: 2022-06-21 14:33:54

5/5 - 1 Bình chọn - 1125 xem

Một văn phòng có vị trí thuận lợi, tiện đường giao thông qua lại không gian thoáng đoãng và đặc biệt là phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp, đó là những tiêu chí cần thiết để bạn chọn thuê văn phòng kinh doanh. Có lẽ với những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm thì việc này không quá khó khăn, tuy nhiên đối với những doanh nghiệp vừa mới bắt đầu kinh doanh hoạt động thì không phải là điều đơn giản.  Dưới đây chúng tôi xin lưu ý cho các bạn việc cần làm  trước khi bắt đầu đầu tư cho một văn phòng mới.

 

Văn phòng đầu tư đẹp
Văn phòng đầu tư đẹp


Tìm kiếm một công ty tư vấn nội thất


Khi đầu tư cho một văn phòng mới bạn phải tìm kiếm địa điểm và mua sắm nội thất bằng cách tìm kiếm một công ty tư vấn nội thất. Đây cũng là một điều khá quan rọng, bởi lẽ không đơn giản là việc chỉ cần bạn có một không gian, sau đó thích mua bàn, ghế đặt như thế nào là xong mà chúng ta cần phải thiết kế, sắp xếp đồ nội thất như thế nào để phù hợp với không gian mới cả về ánh sáng, diện tích và đặc biệt là phù hợp với phong thủy kinh doanh tốt.


Thống kê số người làm việc tại văn phòng mới


Bạn dự định mở công ty, văn phòng thì bao nhiêu người làm, công việc cụ thể là gì. Bạn phải nắm rõ điều này, để việc tìm kiếm thuê văn phòng phù hợp, nếu không sẽ trở nên lãng phí và không hiệu quả.


Hình ảnh và văn hóa công ty


Môi trường văn phòng mới của bạn là gì? Đó là một hình ảnh và văn hóa công ty mang tính đặc thù riêng của môi trường kinh doanh mà bạn đang hoạt đọng. Một văn phòng làm việc phù hợp về hình ảnh, văn hóa công ty sẽ tạo nên một môi trường làm việc phù hợp, lành mạnh.


Yêu cầu về tiện ích


Công ty bạn có quy mô như thế nào? Yêu cầu chi tiết  về tiêu chuẩn của các hạng mục như phòng họp, không gian thảo luận, không gian nhân viên làm việc, khu vực in ấn, kho lưu trữ,… một cách cụ thể theo những kỳ vọng của nhân viên, nó có thật sự cần thiết kế không? Và chúng ta cần phải trang bị những tiện ích nào phù hợp?

 

Văn phòng được đầu tư thiết kế
Văn phòng được đầu tư thiết kế


Yêu cầu về tài chính


Bạn dự trù cho phần chi phí về đầu tư cho văn phòng mới của bạn là bao nhiêu? Nếu có thể bạn sẽ hình dung, dự trù tổng hợp mức đầu tư của bạn khoảng bao nhiêu, sau đó cùng làm việc với nhà thầu để thảo luận sơ bộ mức mà bạn sẽ đầu tư. Như vậy, khi công việc đi vào chi tiết, bạn sẽ khống chế được sự dao động của chí phí, bảm bảo mức hiệu quả cho việc đầu tư.


Bạn có thể thấy có quá nhiều vấn đều để cho việc đầu tư và lựa chọn thuê một văn phòng mới phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn. Tuy nhiên nếu các bạn biết cách chọn lọc, tìm hiểu thì chắc chắn sẽ tìm được một văn phòng ưng ý nhất.