Căn hộ chung cư nằm trong diện GPMB, nhà nước sẽ đền bù như thế nào?

Cập nhật: 2018-03-04 16:31:44

5/5 - 1 Bình chọn - 2511 Xem
Căn hộ chung cư nằm trong diện GPMB, nhà nước sẽ đền bù như thế nào?

Chào DiaOcOnline và các chuyên gia tư vấn, tôi có thắc mắc này, nhờ anh/ chị giải đáp dùm:

Đối với căn hộ chung cư nằm trong diện giải phóng mặt bằng, nhà nước sẽ tiến hành đền bù như thế nào? Văn bản pháp lý nào quy định trường hợp đó.

Xin giải đáp dùm tôi. Xin chân thành cảm ơn

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Căn hộ chung cư nằm trong diện GPMB, nhà nước sẽ đền bù như thế nào?

Về điều kiện để được hổ trợ, bồi thường đất bạn có thể tham khảo Nghị định 47/2014/NĐ-CP Về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất (Ngày có hiệu lực: 01/07/2014)

Tại điều 6 của nghị định, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ở, khi Nhà nước thu hồi đất ở mà có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai thì được bồi thường bằng đất ở hoặc nhà ở tái định cư (nếu thuộc điểm a khoản 1 điều 6); hoặc bồi thường bằng tiền (nếu thuộc điểm b khoản 1 điều 6).

Ngoài ra theo khoản 4 điều 6: “Đối với hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất gắn liền với nhà ở thuộc trường hợp phải di chuyển chỗ ở nhưng không đủ điều kiện được bồi thường về đất ở, nếu không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất ở thu hồi thì được Nhà nước bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở hoặc giao đất ở có thu tiền sử dụng đất. Giá bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở; giá đất ở tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.”

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email hoặc qua Tổng đài tư vấn 19006665

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

DiaOcOnline.vn

 

https://www.officesaigon.vn/