Cận cảnh "lâu đài búp bê" đắt nhất thế giới trị giá 187 tỷ đồng

Cập nhật: 2019-07-20 09:37:20

5/5 - 1 Bình chọn - 316 xem

Món đồ chơi lâu đài búp bê đắt nhất thế giới trị giá 8.5 triệu đồng (khoảng 187 tỷ đồng) được làm thủ công trong suốt 13 năm, chinh phục người xem từ những chi tiết nhỏ tinh tế nhất.

Lâu đài búp bê mang tên "Astolat Dollhouse Castle" không phải là món đồ chơi đơn thuần. Nó được đánh giá là tác phẩm nghệ thuật thực thụ, được làm thủ công bởi những nghệ sỹ lành nghề trên khắp thế giới trong suốt 13 năm ròng rã.

Cận cảnh

Tác phẩm mô phỏng theo câu chuyện “Lady of the Lake” của nhà thơ Alfred Tennyso. Lâu đài gồm 29 phòng, nặng hơn 400 kg, được ghép bằng hơn 10.000 mảnh nhỏ với những món đồ nội thất xa hoa, được mô phỏng như thật. Người ta có thể thấy những vật dụng quen thuộc trong nhà như lò sưởi, bàn ghế, tranh sơn dầu, đồ trang sức nhỏ, thảm trải, kệ sách… Đặc biệt, chúng đều làm bằng thủ công tỷ mỷ từng chi tiết nhỏ.

Cận cảnh
Các căn phòng được thiết kế rất tinh xảo

Cận cảnh
Mọi chi tiết trong lâu đài đều làm thủ công tỷ mỉ

Trong khoảng thời gian 13 năm từ 1974 tới 1987, nghệ nhân Elaine Diehl bắt tay vào việc thực hiện tác phẩm, dưới sự hỗ trợ của nhiều nghệ nhân lành nghề trên khắp thế giới. Với giá trị lên tới 8.5 triệu USD (khoảng 187 tỷ đồng), mức giá thật của những món đồ thu nhỏ trong lâu đài cũng khiến người ta ngạc nhiên. Một chiếc đàn piano thu nhỏ trong lâu đài có giá 7000 USD, bản Kinh Thánh năm 1811 giá 5000 USD, những bức thảm thêu hay tranh trang trí tường cũng có mức giá cao ở con số kỷ lục.

Cận cảnh
Cận cảnh một phòng ngủ

Cận cảnh

Lâu đài phân thành 7 tầng với hành lang và cầu thang. Tác phẩm có góc nhìn toàn cảnh 360 độ. Khu vực tầng hầm có cả hầm rượu, khu bếp nấu, kho vũ khí. Tầng chính có lối vào, cầu thang chính, khu vực chứa quần áo quản gia. Tiếp tới sẽ là phòng ăn chính, phòng âm nhạc, ban công, thư viện thu nhỏ, khu vực trưng bày các tác phẩm tranh sơn dầu. Tầng 5 là phòng ngủ. Tầng 6 có phòng khiêu vũ lớn, khu vực quầy bar. Tầng trên cùng là nơi đặt của kính thiên văn, đài quan sát.

Cận cảnh

Lâu đài búp bê Astolat Dollhouse ban đầu được trưng bày tại gian hàng của bảo tàng Diehl ở Sedona, Arizona, cho tới năm 1996. Sau đó, nó được nhà sưu tập L. Freeman mua lại và chuyển tới Bảo tàng Nghệ thuật Hạt Nassau. Freeman tự nâng cấp thêm nhiều món đồ nội thất cho lâu đài búp bê của mình.

Cận cảnh
Có thể nói, lâu đài búp bê là tác phẩm nghệ thuật lớn hoàn hảo, với sự kết hợp tinh tế giữa các tác phẩm điêu khắc, mỹ thuật và kỹ thuật.

Cận cảnh
Một góc trong phòng đọc sách

Cận cảnh
Lâu đài búp bê tại triển lãm New York


DiaOcOnline.vn - Theo Dân trí

https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-phu-nhuan.html