Bí quyết tổ chức tiệc tất niên tiết kiệm cho doanh nghiệp

4.8 out of 5 with 12 ratings - 1896 xem
Tổ chức một buổi tiệc tất niên vui vẻ mà không lãng phí là mục tiêu chung của nhiều nhà lãnh đạo. Vậy hãy để Office Saigon giúp bạn tổ chức một buổi tiệc ăn mừng ít tốn kém hơn bằng những bí quyết tổ chức tiệc tất niên tiết kiệm sau nhé!

Bí quyết tổ chức tiệc tất niên tiết kiệm cho doanh nghiệp

Bí quyết chức tiệc tất niên tiết kiệm cho doanh nghiệp.

 

1/ Bí quyết đầu tiên: Không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

 

Dù bạn đang tổ chức tiệc tất niên cho một công ty nhỏ không có nhiều tiền để chi hay một công ty lớn có một khoản tiền cho bữa tiệc sang trọng, thì bạn vẫn "không thể làm hài lòng tất cả mọi người trong bữa tiệc". Việc phung phí tiền bạc để tổ chức một buổi tiệc xa hoa để làm hài lòng tất cả mọi người là không thể nào. Điều bạn cần làm là dành hầu hết ngân sách vào những thứ quan trọng nhất vì chúng đáp ứng nhu cầu phần đông khách mời, thay vì nhu cầu của một thiểu số.

 

2/ Bí quyết số hai: Lựa chọn địa điểm phù hợp ngân sách.

 

Địa điểm tổ chức tiệc tất niên là hạng mục chiếm nhiều ngân sách của doanh nghiệp nhất và cách để đốt tiền nhanh nhất là tổ chức tiệc tại một nhà hàng đắt đỏ. Nhưng với như ngân sách eo hẹp, doanh nghiệp nên tổ chức tại một nhà hàng bình dân, hoặc tại tư gia, văn phòng để ít tốn kém hơn.

 

Lựa chọn địa điểm phù hợp ngân sách

 

3/ Bí quyết số ba: Không tổ chức trong giờ cao điểm.

 

Nếu bữa tiệc được tổ chức tại nhà hàng, bạn nên không nên tổ chức vào giờ cao điểm như buổi tối, hoặc cuối tuần vì phí dịch vụ rất cao. Tổ chức tiệc tất niên vào một thời điểm khác trong ngày tuần có thể giúp bạn tiết kiệm, nhưng vẫn được trải nghiệm những dịch vụ tương đương.

 

4/ Bí quyết số bốn: Tự tổ chức.

 

Bằng cách cắt giảm một số dịch vụ khi tự làm và tự tổ chức tiệc tất niên, bạn có thể tổ chứ một bữa tiệc tốn ít chi phí hơn những vẫn vui vẻ. Dưới đây là một số gợi ý để cắt giảm ngân sách khi tự tổ chức:

 

+ Tự liên kế hoạch tổ chức thay vì thuê đơn vị bên ngoài.

+ Tuyền chọn MC trong nội bộ dẫn dắt chương trình.

+ Tự chuẩn bị bữa ăn, mang thức ăn đến văn phòng làm việc, hoặc nơi tổ chức tiệc.

+ Sử dụng dịch vụ phát nhạc trực tuyến thay cho ban nhạc.

+ Và nhiều hoạt động trang trí, mua sắm, dọn dẹp, tự phục vụ khác trong buổi tiệc.

 

5/ Bí quyết số năm: Khiến mọi người tương tác với nhau nhiều hơn.

 

Thay vì cố gắng gây ấn tượng với khách mời bằng không gian và đồ ăn hoặc quà tặng. Bạn có thể làm cho tất cả khách mời cảm thấy vui vẻ bằng cách tổ chức hoạt động vui chơi, để mọi người tương tác với nhau nhiều hơn. Ví dụ như các trò chơi đố chữ, trò chơi tại bàn, hoặc trò chơi vận động nhẹ nhàng...

 

Khiến mọi người tương tác với nhau nhiều hơn

 

6/ Bí quyết số sáu: Cắt giảm thực phẩm.

 

Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc tất niên cho doanh nghiệp nhưng ngân sách hạn chế, thì bạn phải cắt giảm một số thứ để trang trải tất cả những điều cơ bản. Ví dụ, bạn có thể sử dụng đồ ăn nhẹ thay vì một bữa ăn đầy đủ, những món ăn đơn giản thay vì những món ăn được chế biến cầu kỳ...Cách cắt giảm thực phẩm có thể giúp bạn tiết kiệm một phần tiền để chuẩn bị chi phí trang trí, hoặc chuẩn bị quà tặng cho khách mời.

 

7/ Bí quyết số bảy: Thuê mướn thay vì mua mới và tái sử dụng vật dụng sẵn có.

 

Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc lớn cho doanh nghiệp hoặc tổ chức tiệc theo chủ đề để bữa tiệc thêm phần thú vị, thì bạn hãy đến thuê hoặc hỏi mượn nhà hàng và đơn vị tổ chức sự kiện những thiết bị, vật dụng thay vì mua mới.

 

Nếu bữa tiệc tất niên của doanh nghiệp được tổ chức ấm cúng tại tư gia, bạn có thể tái sử dụng đồ trang trí của những năm trước và sử dụng vật dụng có sẵn tại văn phòng. Cách thuê mướn và tái sử dụng vừa tiết kiệm ngân sách, vừa giảm thiểu rác thải ra môi trường.

 

Thuê mướn thay vì mua mới và tái sử dụng vật dụng sẵn có.

 

8/ Bí quyết số tám: Tranh thủ sự giúp đỡ của người quen.

 

Sẽ tốt hơn nếu có sự giúp đỡ từ người quen để giảm bớt một số gánh nặng về tài chính! Nếu người quen của bạn làm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hoặc kinh doanh nhà hàng, thì bạn có thể nhận nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Nhưng bạn cần giao tiếp khéo léo để nhận được sự giúp đỡ và tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ sau này.

 

9/ Bí quyết số chín: Hạn chế sử dụng bia rượu.

Chi phí cho một bữa tiệc sử dụng bia rượu có thể tăng lên chóng mặt, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định phục vụ bia rượu trong tiệc tất niên cho doanh nghiệp năm nay. Để tiết kiệm ngân sách, bạn có thể thay bia rượu bằng một số đồ uống có cồn như cocktail tự pha chế.

 

Hạn chế sử dụng bia rượu

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!