Cách duy trì năng lượng tích cực nơi công sở

4.8 out of 5 with 25 ratings - 3117 xem
Nếu một ngày bạn phải hoàn thành hàng tá công việc, rồi đến những điều không may mắn xảy ra khiến bạn cảm thấy chán nản và bế tắc. Bạn sẽ làm gì để có thể nhanh chóng lấy lại tinh thần một cách tích cực?

Cách duy trì năng lượng tích cực nơi công sở

Sống tích cực dễ hay khó? Hãy cùng Office Saigon bắt đầu bằng việc hình thành 4 thói quen sau đây để tạm biệt tiêu cực và chào đón tích cực đến với cuộc sống của mình nhiều hơn nhé.

Đổi kỳ vọng lấy biết ơn

Khi bạn kỳ vọng, mong đợi một thứ sẽ đến với mình tức là bạn đang không làm chủ điều đó. Những thứ không phải do bạn tạo ra, cũng không phải do bạn làm chủ thì rất có khả năng sẽ xảy ra không như mong muốn của bạn và làm cho bạn thất vọng. Bởi vì vậy hãy bỏ đi sự kỳ vọng với tất cả mọi chuyện trong cuộc sống của mình.

 

Thay vì mong đợi công ty sẽ tăng lương cho mình thì hãy biết ơn vì một cơ hội tốt: những người đồng nghiệp tuyệt vời, một môi trường ổn định để bạn có thể làm việc và cống hiến.

Thay vì mong đợi người khác sẽ đối xử với mình tốt hơn thì hãy cảm ơn họ vì những gì họ đã dành cho mình và cả những bài học mà họ đã dạy để khiến cho mình trưởng thành và khôn lớn hơn.

Nếu như bạn có một gia đình quan tâm đến bạn. Bạn có những người bạn cùng vượt qua vui buồn trong cuộc sống thì bạn đừng xem đó là điều hiển nhiên và hãy bắt đầu cảm ơn họ dù đó là điều nhỏ nhất.

Đừng kỳ vọng, hãy biết ơn. Mỗi sáng thức dậy hãy biết ơn vì bạn lại có thêm một ngày nữa để sống, để yêu thương, để lao động và cống hiến,…

Ngừng so sánh với những người xung quanh

Khi bạn đem mình để so sánh với người khác, bạn nghĩ rằng như vậy sẽ là động lực giúp bản thân phát triển hơn nhưng thực tế điều đó khiến bạn thêm mặc cảm, tự ti, làm cho năng lượng tích cực trong bạn tiêu tan đi hết.

Lý do là vì khi bạn đem nguời khác làm tiêu chuẩn và so sánh mình với họ thì có nghĩa là mình đang tập trung sự chú ý của mình về phía họ. Mà nơi nào càng có nhiều sự tập trung, có nhiều sự chú ý thì nơi đó sẽ có thật nhiều sức mạnh. 

Vì vậy, việc bạn cần làm là đưa nguồn sức mạnh, năng lượng đó về phía mình bằng cách so sánh mình với chính mình, đặt mục tiêu rằng mình của hôm nay sẽ tốt hơn mình ngày hôm qua một chút là bạn đã chiến thắng rồi.

Gặp gỡ những người lạc quan, tích cực

Đa phần những doanh nhân thành đạt và các tỷ phú trên thế giới đều có chung một bí quyết là họ luôn mở rộng vòng giao tiếp, kết nối với những người có tư duy tích cực. Càng ở cạnh, tiếp xúc với những người này, họ càng được lan tỏa nhiệt huyết sống, động lực phát triển, sự vui vẻ, lạc quan và đó chính là nền tảng để mỗi khi thất bại, họ cũng không bao giờ bỏ cuộc.

 

Những cảm xúc tích cực hay tiêu cực đều có thể dễ lan truyền từ người này sang người khác. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng bị kéo xuống nếu tiếp xúc với một người suốt ngày than thở, cau có. 

Ngược lại, nếu trò chuyện với những đồng nghiệp lạc quan, vui vẻ, bạn cũng được truyền nguồn năng lực tích cực để làm việc tốt hơn.

Trao đi sự tử tế

Hãy luôn ghi nhớ: "Những gì bạn làm từ trái tim sẽ đi đến trái tim." Lan tỏa sự tử tế chính là cách đối đãi chân thành của bạn dành cho mọi người, không câu nệ, không giả tạo.

Bạn có thể cảm ơn đồng nghiệp đã giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc, cảm ơn sếp vì đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để bạn được chứng tỏ bản thân hoặc bác bảo vệ đã luôn hỏi thăm bạn mỗi khi bạn về muộn.

Hãy chân thành và không phân biệt đối xử. Người nhận được sự tử tế của bạn chắc chắn sẽ rất hạnh phúc và chính bạn- người cho đi sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng tích cực, luôn vui tươi, yêu đời.

Chúng ta dành từ 8 đến 12 tiếng mỗi ngày tại công sở, đó là khoảng thời gian chúng ta có thể phải đối diện với hàng loạt những rắc rối, làm việc với team, giải quyết những vấn đề không lường trước với khách hàng, áp lực công việc, áp lực thời gian. Vì vậy, hãy luôn cố gắng thể hiện vui tươi mỗi ngày và nói những điều lạc quan nhất, để sản sinh ra năng lượng tích cực lan tỏa đến những người xung quanh, tạo môi trường làm việc vui vẻ, thú vị.

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!