Cách biến nhà thành nơi làm việc trong đại dịch Covid 19

4.8 out of 5 with 26 ratings - 1100 xem
Khi bạn bị cách ly tại nhà, hoặc công ty cần để cho nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian dịch virus Corona. Nhưng bạn vẫn phải làm việc và làm việc tại nhà sẽ có nhiều bất cập nếu bạn không chuẩn bị tốt. Chính vì vậy, bài viết này của Office Saigon sẽ giúp bạn biến căn nhà thành một nơi làm việc trong vài tuần tới, hoặc có thể kéo dài lâu hơn nữa.

Cách biến nhà thành nơi làm việc trong đại dịch Covid 19

1/ Trường hợp tạm thời làm việc tại nhà trong vài tuần.

 

Nếu bạn bị cách ly 14 ngày, hoặc công ty tạm thời cho toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà trong 14 ngày để tránh phơi nhiễm virus Covid 19 tại văn phòng thì bạn sẽ không cần chuẩn bị quá nhiều thiết bị. Khi đó một máy tính xách tay của riêng, hoặc một dàn máy, PC, bàn phím và chuột USB là bạn đã có những dụng cụ làm việc cần thiết.


Bạn có thể tận dụng bất cứ không gian linh động trong nhà và biến nó thành nơi làm việc. Đó có thể là bàn ăn, ghế sofa, trên gường, thậm chí là trên sàn nhà. Chúng tôi biết có một số người thích nằm trên sàn nhà, vì sau một thời gian ngồi làm việc mệt mỏi họ muốn thay đổi vị trí, còn việc nằm trên sàn sẽ ít có nguy cơ bị ngã và ngủ quên trong lúc làm việc hơn trên gường. Nhưng nếu bạn vừa trở về từ vùng dịch, phải tự cách ly bản thân 14 ngày ở nhà thì bạn nên làm việc trong phòng ngủ, một nơi riêng tư để để hạn chê tiếp xúc với người thân trong gia đình 14 ngày (14 ngày là thời gian ủ bệnh tối đa của visrus Covid 19).

 

Làm việc tại nhà trong dịch virrus Corona - Cách ly tại nhà trong phong riêng

 

Mặt khác, nếu bạn không phải tự cách ly thì nơi làm việc phù hợp nhất vẫn là một bàn làm việc tử tế như văn phòng làm việc. Nó giúp bạn bản vệ cột sống, tập trung hơn và có tinh thần làm việc hơn. Bên cạnh đó, một số nhân viên đã quen làm việc tại nhà, một số thì không. Điều đó có nghĩa là người lần đầu làm việc tại nhà có thể rơi vào tình trạng tự cô lập và mất tập trung trong công việc. Để khắc phục, bạn cần tìm một nơi yên tĩnh trong nhà ngôi nhà của mình, một nơi có không gian thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên để tập trung và sáng tạo.

 

2/ Trường hợp làm việc tại nhà đến khi hết dịch cúm.

 

Nếu công ty cho làm việc tại nhà dài hạn do ảnh hưởng của dịch cúm thì bạn nên thiết lập một vị trí làm việc cố định và biến nó thành không gian làm việc chính thức. Đó có thể là thư phòng, phòng ngủ dự phòng, nhà kho, hoặc chọn một nơi cố định và treo biển thông báo với người thân tránh làm phiền bạn trong thời gian làm việc.

 

Trong không gian làm việc cố định như thế, bạn có thể tạo hoặc tham gia cuộc họp video với các đồng nghiệp hiệu quả mà không bị ngắt quãng. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị một bàn làm việc, ghế văn phòng có thể điều chỉnh phù hợp tư thế ngồi, một màn hình lớn và một máy tính bàn có nhiều công năng hơn một máy tính xách tay để tối ưu hóa hiệu suất làm việc.

 

Làm việc tại nhà trong dịch virrus Corona - nơi làm việc cố định tại nhà để tránh bị làm phiền

 

Mặt tốt của làm việc tại nhà là bạn có thể tiết kiệm thời gian làm việc hiệu quả hơn việc dành hàng giờ để đi lại giữa các phòng ban tại công ty, tham gia các cuộc họp hoặc bị cuốn vào những cuộc tán gẫu thị phi. Nhưng mặt xấu là bạn phải tuân thủ các kỷ luật làm việc như tại văn phòng mà không có áp lực từ môi trường bên ngoài và sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý.  Cạn có thể tham khảo thêm bài viết về "Bí kíp làm việc tại nhà" của chúng tôi để đem lại kết quả làm việc như mong muốn.

 

Ngoài ra, một khó khăn khi làm việc tại nhà là sắp xếp thời gian làm việc phù hợp với mọi người trong nhóm. Nên nhớ rằng, mọi công ty đều có chim sớm và cú đêm, vì vậy các bạn cần đưa ra thỏa thuận thống nhất về thời gian mọi người luôn có mặt để hoàn thành những công việc chung.

 

Bạn cần cài đặt các công cụ làm việc trực tuyến khi làm việc tại nhà. Nếu công ty của bạn có bộ phận CNTT, thì công ty nên cung cấp hoặc tư vấn cho bạn về việc sử dụng thiết bị và phần mềm nào để làm việc trực tuyến tại nhà. Nếu không thì bạn có thể tham khảo một số công cụ cộng tác trực tuyến miễn phí được nhiều nhiều người sử dụng như: Skype, Teamviewer, Google Hangouts/Documents/Drive, OneNote.com. Trello.com...

 

3/ Các lưu ý chung khi làm việc tài nhà.

 

Những lưu ý khi làm việc tại nhà trong mù dịch cum virus Corona

 

Ưu tiên đầu tiên khi làm việc tại nhà là kết nối Internet: Dù làm việc tại nhà trong bao lâu, tại nơi nào, bằng phương tiện hay công cụ gì thì bạn có thể sẽ không làm được gì nếu không có kết nối internet. Vì vậy, hãy thiết lập hệ thống internet, hoặc wifi (nếu cần thiết) tại nhà và đảm bảo đường truyền không bị đứt quãng trong thời gian làm việc.

 

Ưu tiên thứ hai là hạn chế tiếp xúc với bên ngoài: Việc hạn chế tiếp xúc với bên ngoài sẽ giúp bạn tránh xa nguồn lây nhiễm virus từ người nhiễm bệnh hoặc các vật dụng bị nhiễm khuẩn.

 

Ưu tiên thứ ba là vệ sinh không gian sống và làm việc: Mặc dù làm việc tại nhà và hạn chế tiếp xúc với bên ngoài sẽ giúp bạn an toàn, nhưng vẫn nên thường xuyên vệ sinh nhà cửa và sát khuẩn vật các vật dụng trong nhà và vệ sinh thân thể sạch sẽ sau khi từ bên ngoài trở về.
 

Trong gia đoạn dịch cúm virus Covid 19 diễn ra căng thẳng, dù không mong muốn nhưng giải pháp làm việc tại nhà trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp để hạn chế lây lan dịch bệnh. Qua bài viết này, Office Saigon mong muốn giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất nếu phải làm việc tại nhà trong thời gian tới.

 

Hy vọng thông tin bổ ích này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khi đi tham quan và khảo sát tòa nhà, xin bạn vui lòng đeo khẩu trang và tuân thủ quy tắc phòng dịch của bộ y tế.

 

>> Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê tại trung tâm quận 1 Tp.HCM, văn phòng cho thuê chuyên nghiệp quận 3, dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ quận Bình Thạnh, văn phòng gần sân bay tại quận Tân Bình...Hãy liên hệ đến Office Saigon để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!