Các yếu tố không thể bỏ qua khi đầu tư bất động sản

Cập nhật: 2021-05-18 12:56:18

5/5 - 1 Bình chọn - 390 xem

Đối với nhà đầu tư, bất động sản (BĐS) là lĩnh vực đầu tư có nhiều cơ hội “hái” ra tiền song cũng tiềm ẩn rủi ro. Ông Phan Công Chánh, TGĐ Công ty CP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh nhận định, có 10 yếu tố mà nhà đầu tư cá nhân không thể bỏ qua để đầu tư BĐS thành công.

 
1. Lựa chọn việc “quan trọng” thay vì “cấp bách”
Các nhà đầu tư cá nhân cần trau dồi các phẩm chất cần thiết, tìm kiếm động lực nhằm duy trì hứng thú, thiết lập và giữ vững các nguyên tắc của mình trong đầu tư.

Các nhà đầu tư BĐS cá nhân phần lớn thường tập trung và những việc “cấp bách” thay vì những việc “quan trọng”. Vì thế, tâm trí của họ bị lôi đi bởi các xao nhãng không cần thiết trong tiến trình đầu tư.


2. Học hỏi “bí mật” của thành công và thất bại
Những người đầu tư BĐS thành công luôn có những triết lý, công thức và quy trình “bí mật” của riêng họ. Điều đó không thể có trong một sớm một chiều mà phải qua thời gian học hỏi, nghiên cứu, trải nghiệm cả thành công và thất bại, rồi mới có thể đúc kết.

Nhà đầu tư BĐS cá nhân có thể tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian nếu học hỏi được những điều này trước khi bắt đầu bỏ vốn.


3. Cần tránh xa tâm lý đám đông
Các nhà đầu tư BĐS cá nhân hay hành động theo tâm lý đám đông, điều này cực kỳ nguy hiểm. Họ thiếu người hướng dẫn để nhận biết đầy đủ những rủi ro và cách thức để hạn chế chúng trước khi tiến hành đầu tư.Đầu tư BĐS là lĩnh vực có tiềm năng lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ảnh minh họa


4. Cần hiểu biết chuyên sâu về loại hình BĐS đầu tư
Cá nhà đầu tư cá nhân thường không hiểu rõ, không biết cách chọn lựa một loại hình đầu tư phù hợp và tối ưu cho chính bản thân mình để theo đuổi. Những nắm bắt sâu sắc và hiểu biết tường tận về một loại hình BĐS sẽ giúp nhà đầu tư biết phân tích và lựa chọn BĐS tốt nhất.


5. Biết cách triển khai huy động vốn
Hiện nay, nhiều nhà đầu tư BĐS cá nhân không biết cách sàng lọc các đối tác góp vốn, cách thức họ huy động vốn không khôn ngoan, quá tham lam hoặc họ không kết thúc giao dịch đầu tư như những cam kết ban đầu làm cho đối tác mất lòng tin từ những lần hợp tác đầu tiên.


6. “Định giá đường phố” chính xác
Về mặt lý thuyết, ai cũng có thể biết 5 phương pháp định giá phổ biến song để áp dụng chúng theo kiểu “định giá đường phố”, tức là có thể áp dụng được trong lúc thương lượng thì không nhiều nhà đầu tư BĐS cá nhân hiểu biết và thành thạo.


7. Giảm bớt “xin xỏ”
"Xin xỏ” (hãy bớt cho em/tôi chút đi! Bớt đi!...) là cách thương lượng phổ biến nhất mà một nhà đầu tư BĐS cá nhân thường làm. Không phải những nhà đầu tư này không muốn thương lượng tốt hơn mà vì họ không biết cách thương lượng. Thương lượng thực chất cũng giống như các kỹ năng khác, cần học đúng lý thuyết và thực hành thường xuyên.


8. Học từ các mô hình đầu tư thực tế hiệu quả
Nếu chỉ nghe người khác nói hoặc chỉ đọc, một nhà đầu tư hiểu được đã là may mắn lắn rồi. Tuy nhiên, họ sẽ tin và có thêm động lực khi đi tham quan các mô hình đầu tư đúng đắn. Khả năng nhận định những mô hình nào là đúng đắn hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm thực tế của nhà đầu tư.


9. Phát triển nhóm những nhà đầu tư cá nhân
Các nhà đầu tư BĐS cá nhân thường hoạt động một mình, không có nơi để thảo luận trước, trong và khi bắt đầu thực hiện nên dễ dẫn tới sai sót trong giao dịch, đầu tư BĐS.


10. Có nhiều cách để bắt đầu
Nhà đầu tư BĐS cá nhân phần lớn chỉ biết tới mua để bán hoặc thuê để cho thuê lại. Vậy là quá ít đối với một thị trường biến đổi nhanh, liên tục và trong một giai đoạn hồi phục như thị trường BĐS Việt Nam. Vì thế, cần cập nhật kiến thức, thông tin thị trường để không bị tụt hậu.

 

Biên soạn và chỉnh sửa bởi http://www.officesaigon.vn
Chuyên cho thuê văn phòng quận 3