Các nhà đầu tư bất động sản châu Á tích cực mở rộng danh mục ra thị trường quốc tế

Cập nhật: 2022-06-21 14:33:54

4.9/5 - 3 Bình chọn - 153 xem

Khối lượng đầu tư bất động sản đa quốc gia của giới đầu tư châu Á trong năm 2021 đạt 54,6 tỷ USD, tăng 69% so với năm 2020.

 


Mới đây, công ty dịch vụ bất động sản toàn cầu CBRE đã công bố dữ liệu đầu tư ra nước ngoài của các nhà đầu tư châu Á trong năm 2021. Theo đó, con số 54,6 tỷ USD thậm chí còn nhiều hơn cả năm 2019, thời điểm đại dịch Covid-19 chưa xuất hiện và việc đi lại không gặp nhiều khó khăn.

 

Theo CBRE, Singapore là quốc gia có lượng vốn đầu tư ra các thị trường bất động sản nước ngoài tăng cao nhất. Các nhà đầu tư của quốc gia Đông Nam Á này đã thực hiện tổng cộng 6/10 giao dịch đầu tư đa quốc gia lớn nhất năm 2021.

 

Các nhà đầu tư Singapore dã rót khoảng 32 tỷ USD ra nước ngoài, đánh dấu mức tăng đáng kể, lên tới 164% so với năm 2020. Trong đó, thị trường Mỹ chính là nơi được các nhà đầu tư Singapore yêu thích nhất, với chủ yếu là các danh mục đầu tư cho phân khúc bất động sản logistics.

 

Đứng sau Singapore là các nhà đầu tư Hong Kong. Tổng cộng, các nhà đầu tư của quốc gia này đã rót khoảng 6,7 tỷ USD ra nước ngoài trong năm 2021, tăng 60% so với năm 2020.

 

“Các nhà đầu tư từ Singapore và Hong Kong là những người tích cực nhất do quy mô thị trường và tính thanh khoản sẵn có”, Greg Hyland, Trưởng bộ phận Thị trường Vốn của CBRE tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của CBRE cho biết.

 

Đồng thời, ông tiết lộ Mỹ là thị trường quốc tế yêu thích đối với các nhà đầu tư châu Á do chi phí bảo hiểm rủi ro bằng đồng USD hấp dẫn cũng như nền kinh tế phát triển mạnh mẽ so với châu Á. Đặc biệt, việc đi lại tại Mỹ thoải mái hơn so với các quốc gia châu Á, nơi có những quy định phòng chống dịch Covid-19 khắt khe.

 

Một số thị trường là điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư châu Á còn có Úc, Trung Quốc đại lục, Vương quốc Anh và Nhật Bản. Trong đó, Vương quốc Anh là thị trường châu Âu duy nhất ghi nhận dòng vốn từ các nhà đầu tư châu Á chảy vào đáng kể trong năm 2021, với nhiều giao dịch ở phân khúc văn phòng cho thuê đã được thực hiện.

 

Khối lượng đầu tư đa quốc gia của các nhà đầu tư châu Á tập trung vào tài sản công nghiệp và logistics, với tổng giá trị đạt 24 tỷ USD trong năm qua. Đây là lần đầu tiên khối lượng đầu tư vào hai phân khúc này vượt qua phân khúc văn phòng. Đây cũng là thông tin tương đối tích cực khi sản lượng công nghiệp toàn cầu đã giảm xuống 3,7% trong quý IV/2021.

 

Hoạt động đầu tư trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương chứng kiến ​​các nhà đầu tư của Hồng Kông tập trung vào tài sản bán lẻ và tài sản văn phòng tại Trung Quốc, trong khi các quỹ đầu tư bất động sản và tổ chức của Hàn Quốc ưa chuộng tài sản văn phòng ở Úc và Mỹ.

 

“Phần lớn nhà đầu tư châu Á dự kiến ​​sẽ rót thêm vốn trong năm nay, đặc biệt tập trung vào thị trường Bắc Mỹ và các thị trường cửa ngõ khu vực, chẳng hạn như Tokyo, Thượng Hải và Sydney. Do đó, chúng tôi kỳ vọng các khoản đầu tư đa quốc gia sẽ tăng tới 10% lên mức 39 tỷ USD vào năm 2022”, Tiến sĩ Henry Chin, thành phần ban lãnh đạo CBRE khu vực châu Á – Thái Bình Dương dự đoán.

 

Theo cafeland.vn

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html