Các bài tập mắt bổ ích dành cho dân văn phòng

4.8 out of 5 with 21 ratings - 1052 xem
Nhân viên văn phòng là những đối tượng phải thường xuyên làm việc trên máy tính, điều này kéo dài là nguyên nhân chính gây một số bệnh về mắt. Để cải thiện thị lực tốt hơn, cần tìm hiểu các bài tập mắt bổ ích dành cho dân văn phòng.

Các bài tập mắt bổ ích dành cho dân văn phòng

CÁC BÀI TẬP MẮT BỔ ÍCH DÀNH CHO DÂN VĂN PHÒNG

 

Làm việc thường xuyên trên máy tính là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về mắt, bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm hỗ trợ cho mắt như vitaminA hay dầu cá, thì việc tập thể dục thường xuyên cho mắt, đeo kính, nhỏ thuốc theo chỉ định của bác sỹ cũng sẽ phần nào cải thiện tốt thị lực của bạn. 

 

Một báo cáo về các bằng chứng khoa học cho thấy rằng, nhãn cầu được tập thể dục thường xuyên sẽ chữa được các bệnh cận thị, viễn thị, loạn thị, hoặc vấn đề mờ mắt đi kèm với tuổi tác. Một số bài tập bổ ích dành cho mắt dưới đây sẽ cải thiện tốt thị lực của bạn:

 

1. Bài tập số

Để thực hiện bài tập này bạn nên ngồi cách tường khoảng 3m. In các dãy số (có thể từ 1 – 30) lên hai tờ giấy với phông chữ lớn và nhỏ khác nhau. Đính giấy có phông số lớn hơn lên tường. Sau đó bắt đầu nhìn từ số đầu tiên cho đến khi mắt “đọc” được hết tất cả các con số khác thì thay thế bằng tờ giấy có kích cỡ chữ nhỏ hơn và lặp lại bài tập.

 

2. Bài tập chấm

Với bài tập này, bạn hãy vẽ 2 chấm nhỏ màu đen trên tường với khoảng cách giữa hai chấm là gần nửa mét. Ngồi cách tường khoảng 3m và nhìn vào một dấu chấm trong 5 – 6 giây, sau đó từ từ đưa mắt qua dấu chấm còn lại. Thực hiện lại bài tập mắt này trong 3 phút. Sau đó nhắm mắt lại và thư giãn.

 

3. Massage mắt

Nằm hoặc ngồi thư giãn trên ghế và nhắm mắt lại. Áp một ít lực và massage mắt cùng mí mắt theo chuyển động tròn. Sau đó, massage nhẹ nhàng trên trán và xung quanh mắt. Điều này sẽ tăng lưu thông máu đến đôi mắt.

 

Bài tập mắt cho dân văn phòng

 

4. Nháy mắt

Đây là một trong những bài tập đơn giản bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào để cải thiện thị lực. Những ai thường ngồi trước màn hình máy tính hoặc ti vi nên thực hiện bài này ít nhất 2 lần/ngày. Mỗi lần bạn nháy mắt 10 – 15 lần thật nhanh, sau đó thư giãn và tiếp tục lặp lại.

 

Bài tập mắt cho dân văn phòng

 

5. Nhắm mắt

Đầu tiên, nhắm mắt lại thật chặt và giữ như vậy trong 5 – 6 giây. Sau đó, mở mắt trong 5 – 6 giây. Lặp lại bài tập này ít nhất 3 lần/ngày, mỗi lần 1 phút. Ngoài việc giúp thư giãn đôi mắt, nó cũng góp phần cải thiện thị lực.


 Bài tập mắt cho dân văn phòng

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!