11 bí quyết để trở thành người lãnh đạo giỏi nơi công sở

4.6 out of 5 with 18 ratings - 16662 xem
Để trở thành một người lãnh đạo giỏi cần rất nhiều kỹ năng và thời gian rèn luyện, do đó bạn cần có những "bí kíp" riêng cho mình. Sau đây là các bí quyết để trở thành người lãnh đạo giỏi nơi công sở và giúp bạn gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

11 bí quyết để trở thành người lãnh đạo giỏi nơi công sở

11 bí quyết để trở thành người lãnh đạo giỏi nơi công sở.

 

1. Làm một lãnh đạo có đam mê với công việc.

 

“Nếu không có niềm đam mê, thế giới này sẽ không có các thành tựu lớn, không có các phát minh vĩ đại và cũng không có các tác phẩm kiệt xuất”. Niềm đam mê tạo động lực, biến những điều không tưởng thành hiện thực.

 

Làm việc với niềm đam mê sẽ thúc đẩy các lãnh đạo tài giỏi truyền cảm hứng để các thành viên trong đội cùng phấn đấu vì kế hoạch và mục tiêu, các doanh nhân đưa doanh nghiệp của mình phát triển nhanh và lớn mạnh. Khi đó công việc sẽ là niềm vui, thành tựu chứ không phải để đối phó hay tồn tại.

 

2. Luôn có thái độ tích cực.

 

Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn tin tưởng vào những điều tốt đẹp và làm được những điều phi thường. Đây cũng là chìa khóa giúp người lãnh đạo giỏi gặt hái thành công trong bất kỳ môi trường làm việc nào.

 

Người lãnh đạo giỏi luôn có thái độ tích cực trong công việc

 

3. Luôn kiên trì.

 

Một nhà lãnh đạo tài năng là người sở hữu đức tính kiên trì. Họ luôn tìm cách để giải quyết và khắc phục vấn đề trước những khó khăn và thất bại. Điều này giúp họ không bao giờ từ bỏ và ngày càng thành công hơn trên đỉnh vinh quang.

 

4. Luôn linh hoạt và thích nghi.

 

Cuộc sống luôn thay đổi, một người lãnh đạo giỏi phải học cách thích nghi với nó. Sự linh hoạt sẽ giúp bạn có khả năng thay đổi và lấy lại sự cân bằng nhanh chóng. Bạn sẽ luôn sẵn sàng trước mọi thách thức và công việc mới.

 

Người lãnh đạo giỏi trong công việc

 

5. Luôn tự tin.

 

Nhờ quá trình tích lũy, học hỏi một cách có hệ thống mà người lãnh đạo giỏi luôn quyết đoán và bình tĩnh trong mọi tình huống. Chính vì vậy họ luôn tự tin với khả năng của mình.

 

Sự bản lĩnh của bạn sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông, giúp cấp dưới và nhân viên cảm thấy tự tin và vững vàng hoàn thành những chiến lược sắp tới trong công việc. 

 

6. Có khả năng giao tiếp hiệu quả với cấp dưới.

 

Khả năng giao tiếp hiệu quả là yếu tố cần thiết dẫn đến thành công trong nghệ thuật lãnh đạo. Bạn phải biết lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với nhân viên, nhưng vẫn truyền đạt được điều mình muốn nói và thúc đẩy nhân viên theo kỳ vọng bạn cần.

 

Bí quyết là lắng nghe trước khi nói, và nói chuyện thẳng thắn, truyền đạt mệnh lệnh dễ hiểu. Bằng cách này, nhân viên của bạn có thể cảm thấy sự quan tâm, tin tưởng và cảm hứng để cố gắng hoàn thành công việc.

 

Lãnh đạo có khả năng giao tiếp hiệu quả với cấp dưới

 

7. Có khả năng giải quyết vấn đề.

 

Khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả thể hiện năng lực của người lãnh đạo, giúp đội nhóm và doanh nghiệp vượt lên trên và dẫn đầu với các đối thủ cạnh tranh. Việc này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian và công sức rèn luyện. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm và khả năng thấu hiểu quá trình vận hành của công việc, những nhà lãnh đạo giỏi sẽ phát hiện, giải quyết và ra quyết định xử lý mọi vấn đề.

 

8. Có tinh thần đồng đội.

 

"Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau". Đi cùng nhau chính là hướng về một mục tiêu chung,  cùng phấn đấu để thành công và phát triển.

 

Để làm được điều đó thì cần một tập thể vững mạnh, có tinh thần đồng đội. Biểu hiện là sự hợp tác, phối hợp ăn ý và hài hòa tất của tất cả thành viên trong nhóm.

 

Lãnh đạo giỏi có trách nhiệm với công việc

 

9. Liên tục học hỏi, chấp nhận lời phê bình một cách tích cực.

 

Không mội ai có thể biết tất cả mọi thứ nên bạn không phải xấu hổ hay ngại trong việc học hỏi từ người khác. Bạn có thể học hỏi từ nhân viên làm việc lâu năm tại công ty, học tập phong cách lãnh đạo của những người đi trước, tìm hiểu các thông tin trên mạng xã hội, website về kỹ năng lãnh đạo hoặc đăng ký các khóa học chuyên đề.

 

Bên cạnh việc học hỏi là thái độ chấp nhận lời phê bình một cách tích cực. Dù bạn là người lãnh đạo nhưng bạn vẫn có thể phạm sai lầm, nên hãy giữ thái độ đúng mực, thoải mái, khách quan khi tiếp nhận lời phê bình và rút bài học kinh nghiệm quý giá từ đó.

 

10. Có trách nhiệm với công việc.

 

Việc lãnh đạo là đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm. Một người lãnh đạo bản lĩnh là người có trách nhiệm với những gì họ thấy và làm, vì sự quyết định của người lãnh đạo ảnh hưởng tới rất nhiều người.

 

Muốn trở thành người lãnh đạo giỏi, bạn cần một tầm nhìn xa và rộng để đưa ra những quyết định quan trọng và nhận diện được khả năng, rủi ro đi kèm của những quyết định đó.

 

Lãnh đạo giỏi có trách nhiệm với công việc

 

11. Có khả năng làm việc dưới áp lực cao.

 

Việc kinh doanh đòi hỏi sự hiệu quả, nên người lãnh đạo ở vị trí càng cao thì áp lực càng lớn. Vì thế việc đối diện áp lực là một kỹ năng quan trọng mà người lãnh đạo cần có để ngày càng phát triển và tiến xa trong con đường sự nghiệp.

 

Nếu bạn không rèn luyện kỹ năng này thì áp lực mà bạn phải chịu sẽ còn tăng hơn rất nhiều lần và gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

 

Để trở thành một người lãnh đạo giỏi nơi công sở cần rất nhiều tố chất, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nên dành nhiều thời gian để học hỏi và rèn luyện. Office Saigon tin rằng với niềm đam mê và sự kiên trì bạn sẽ thành công trong sự nghiệp lãnh đạo trong tương lai.

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!