5 bí quyết tập trung làm việc tại văn phòng mà không phải ai cũng biết

4.8 out of 5 with 32 ratings - 779 xem
Để mang lại hiệu quả cao trong công việc, thì sự tập trung trong giờ làm là chìa khóa giúp bạn vượt qua những cám dỗ. Nhưng không phải ai cũng có thể tập trung tốt trong giờ làm. Office Sagigon sẽ gợi ý 5 bí quyết tập trung làm việc tại văn phòng mà không phải ai cũng biết.

5 bí quyết tập trung làm việc tại văn phòng mà không phải ai cũng biết

5 BÍ QUYẾT TẬP TRUNG LÀM VIỆC TẠI VĂN PHÒNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

 

Bắt đầu một ngày làm việc, ai cũng mong muốn sẽ có một ngày làm việc nhiều năng lượng, đem lại hiệu quả cao nhất. Nhưng đến gần hết ngày, bạn nhận ra số lượng công việc bạn giải quyết được trong ngày chỉ đạt phân nửa kế hoạch dự định, vậy đâu là nguyên nhân khiến hiệu quả công việc không như mong muốn?

Sự tập trung cao độ trong công việc chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi cám dỗ và đạt được mục tiêu công việc tốt nhất. Vậy làm thế nào để có thể tập trung trong giờ làm khi xung quanh có rất nhiều tác nhân khiến bạn xao nhãng?

Các nhà khoa học ước tính rằng, cứ 3 phút, mỗi nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi sự xao nhãng đến từ bên ngoài. Và quan trọng hơn, nó sẽ tiêu tốn thêm 23 phút của họ để có thể quay trở lại trạng thái tập trung ban đầu.

Qua bài viết này, Office Saigon muốn chia sẻ 5 bí quyết tập trung làm việc tại văn phòng, để các bạn có thể hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, đem đến hiệu quả công việc một cách tốt nhất.

 

1. Tạo kế hoạch công việc trong một ngày

Trước khi bắt đầu một ngày làm việc thì kế hoạch làm việc cho ngày hôm đó là việc làm rất quan trọng. Bạn nên liệt kê những việc cần làm trong một ngày theo thứ tự từ việc quan trọng nhất đến các việc khác, để tránh những sai sót hoặc quên một vài việc nhỏ.

Bạn có thể lên kế hoạch trước một ngày, hoặc trong quá trình làm việc có phát sinh các công việc cho tuần sau, bạn có thể note lại trong kế hoạch cá nhân để tránh việc bị quên. 

 

ke-hoach-cong-viec

 

2. Tránh sử dụng mạng xã hội cho việc riêng

Ngày nay, mạng xã hội khá phổ biến, đặc biệt là ở dân văn phòng và giới trẻ. Việc sử dụng mạng xã hội sẽ mang lại nhiều hiệu quả cũng như thông tin cần thiết trong nhiều lĩnh vực. Song song đó, việc sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc cho việc riêng lại chính là nguyên nhân làm giảm sự tập trung trong công việc.

Việc sử dụng mạng xã hội là không xấu, nhưng cần phân bố thời gian sử dụng cho hợp lý, tránh sử dụng không đúng mục đích, làm giảm hiệu quả công việc.

 

tap-trung-lam-viec

 

3. Làm việc có mục tiêu rõ ràng

Làm việc có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra những kế hoạch cần thực hiện, qua đó biết ưu tiên những công việc quan trọng lên trước, tránh được nhiều thiếu sót. Khi làm việc có mục tiêu và thực hiện các công việc theo kế hoạch, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian thực hiện công việc và đạt mục tiêu một cách tốt nhất.

 

4. Sắp xếp nơi làm việc

Sẽ chẳng ai muốn làm việc với một không gian bừa bộn, giấy tờ, đồ đạc vứt lung tung thiếu trật tự. Bàn làm việc ngăn nắp sẽ mang lại sự tập trung hiệu quả hơn, hoàn thành được nhiều việc hơn với chất lượng tốt hơn.

Hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ các văn phòng phẩm và tài liệu ở vị trí dễ lấy. Sắp xếp các tài liệu bản cứng và bản mềm vào các thư mục phù hợp và chỉ tập trung xử lý công việc hiện tại.

 

Bàn làm việc bừa bộn

 

5. Nghỉ ngơi

Bạn nên dành ra một vài phút nghe một bài hát hoặc đi đến nơi cửa sổ có tầm nhìn thoáng đãng rồi quay trở lại nơi làm việc nếu bạn cảm thấy đau đầu hoặc mỏi mắt. Những vấn đề đó cho thấy não bộ của bạn đã phải xử lý quá nhiều thông tin, khiến bạn thiếu sự tập trung, gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

 

Nghỉ ngơi trong giờ làm

 

Ngoài các chia sẻ phía trên, để có thể tập trung tốt tại văn phòng và đem lại hiệu quả cao trong công việc, chúng ta nên lựa chọn các tòa nhà văn phòng cho thuê có không gian yên tĩnh, thoải mái, view đẹp, như các tòa nhà: văn phòng cho thuê Bitexco, văn phòng Vietcombank, văn phòng cho thuê AB Tower, văn phòng cho thuê Viettel,….


CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!