Bí kíp làm việc tại nhà hiệu quả.

4.8 out of 5 with 21 ratings - 1819 xem
Trong tình hình diễn biến phức tạp hiện nay của virus Covid-19, rất nhiều các công ty đã phải tính đến các phương án vận hành dự phòng, để đảm bảo được yếu tố chất lượng công việc và nhân sự bằng cách chuyển hướng cho nhân viên làm việc tại nhà. Vậy làm thế nào để bạn không nhầm lẫn giữa làm việc tại nhà với nghỉ ngơi tại nhà?

Bí kíp làm việc tại nhà hiệu quả.

Bí kíp làm việc tại nhà hiệu quả.

Làm việc tại nhà- nghe có vẻ thoải mái vì không phải tuân thủ theo nhiều quy định. Tuy nhiên trong thực tế, sẽ có nhiều tác động ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn hơn so với ở văn phòng. Office Saigon có một số bí kíp mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo đem lại kết quả công việc như mong muốn.

 

Tạo không gian làm việc tại nhà.

 

bàn làm việc ở nhà

 

Làm việc tại nhà nên bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu. Ví dụ: bạn có thể ngồi làm việc ở bàn ăn, ghế sofa hoặc thậm chí là trên giường.

 

Nhưng để không rơi vào trạng thái buồn ngủ trong lúc làm việc bạn nên tránh xa ghế sofa hay giường đệm. Ngồi làm việc trên sofa cũng không tốt cho cột sống. Cách tốt nhất là bạn nên có một chiếc bàn làm việc tử tế và bày biện nó như bàn làm việc ở văn phòng. Điều đó giúp bạn có được không gian làm việc phù hợp tại nhà, tăng cảm hứng và tập trung tối đa. Nhớ đừng biến bàn làm việc tại nhà trở thành bàn ăn nhé!

 

Tác phong làm việc như đang ở văn phòng.

 

ngồi lam việc tại bàn tốt cho cột sống của bạn

 

Mặc dù bạn đang ở nhà và không ai quản lý giờ giấc làm việc nhưng hãy nghiêm túc với bản thân để công việc đạt hiệu quả hơn. Hãy dậy rửa mặt thay quần áo tử tế, ăn sáng và ngồi vào bàn làm việc đúng giờ. Thời gian nghỉ ngơi bắt đầu từ 12h trưa tới 1h30 phải trở lại bàn. Bạn phải nghiêm túc thực hiện thời gian biểu nếu không muốn dùng hết thời gian cho chuyện nghỉ ngơi.

 

Muốn tập trung cao độ phải tránh bị làm phiền.

 

 

Nếu bạn đang sống cùng người thân, hãy thông báo với họ là dù đang ở nhà, nhưng bạn vẫn đang làm việc, chứ không có nghĩa là bạn đang trong kỳ nghỉ dài. Nhắc nhở những người xung quanh bạn hạn chế gây ồn ào và không nhờ vả trong lúc bạn đang làm việc.

 

Sử dụng thành thục những công cụ làm việc trực tuyến.

 

sử dụng các công cụ làm việc trực tuyến

 

Làm việc online sẽ luôn đòi hỏi việc trao đổi, thảo luận và nắm bắt tình hình công việc của những người trong team. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ và sử dụng thành thục các nền tảng làm việc trực tuyến, công cụ trao đổi, nền tảng chia sẻ thông tin mà công ty mình lựa chọn. Và không thể không có những cuộc họp video trực tuyến khi làm việc ở nhà. Để quá trình trao đổi, thảo luận được diễn ra liền mạch đừng quên chú ý đến độ mạnh đường truyền internet nữa nhé.

 

Làm việc ở nhà chỉ là thay đổi môi trường làm việc từ các tòa cao ốc văn phòng, cho bạn cảm giác mới mẻ, thoải mái hơn. Song, để công việc hoàn thành đúng tiến độ và có chất lượng tốt bạn cần phải nghiêm túc với bản thân. Cứ giữ những thói quen giống lúc làm việc ở công ty, bạn sẽ thấy việc đổi sang một không gian làm việc mới không phải điều quá bất tiện.

 

Một số bài viết cùng chủ đề dành cho bạn:

>> Tìm hiểu về ứng dụng Bluezone.

>> Những bất cập trong cách sử dụng ứng dụng chống Covid-19 hiện nay.

>> Dân văn phòng đã hiểu đúng về giãn cách xã hội?

>> Dân văn phòng làm gì để đảm bảo tài chính mùa dịch?

>> Ứng dụng có ích dành cho dân văn phòng trong thời gian cách ly xã hội.

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!