Bất động sản 24h: Giảm 30% tiền thuê đất năm 2021

Cập nhật: 2022-05-27 09:40:38

4.8/5 - 3 Bình chọn - 62 xem

Băn khoăn giữa mua nhà hiện hữu hay nhà trên giấy, chuyên gia khuyên gì; Bị ảnh hưởng của dịch bệnh, ai được giảm 30% tiền thuê đất năm 2021; Đại diện Bộ Xây dựng khẳng định thị trường không “đóng băng”... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

 

Hình minh họa

 

Dịch bệnh căng thẳng, đại diện Bộ Xây dựng khẳng định thị trường không “đóng băng”

 

Hiện tượng tăng giá cục bộ đất nền tại các địa phương đã kịp thời được kiểm soát. Các hoạt động kinh doanh, môi giới bất động sản thiếu tính pháp lý, gây nhiễu loại thị trường đã được kịp thời chấn chỉnh.

 

Cũng theo ông Hưng, dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng và kế hoạch giãn cách xã hội kéo dài ở nhiều tỉnh thành cả nước tạo tâm lý lo ngại thị trường bất động sản sẽ trầm lắng trong quý 2-2021. Tuy vậy, những tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận dấu hiệu phục hồi, thậm chí một số phân khúc vẫn có triển vọng tăng trưởng tốt.

 

Đà Nẵng không điều chỉnh giá đất trong 2 năm qua

 

Hiện nay, UBND TP.Đà Nẵng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng tham mưu việc này. “Chúng tôi đang thực hiện các bước khảo sát và báo cáo Thành phố. Dự kiến nếu có điều chỉnh giá đất thì sẽ điều chỉnh vào cuối năm 2021”, ông Hùng thông tin.

 

Theo ông Hùng, qua kết quả khảo sát, đơn vị tư vấn báo cáo, hiện nay giá đất theo bảng giá tại một số khu vực trên địa bàn thành phố chỉ bằng 30-80% so với giá phổ biến của thị trường (theo bảng giá hiện nay). Ông Hùng khẳng định, trong 2 năm gần đây, bảng giá đất của UBND TP.Đà Nẵng hoàn toàn không tăng, mà giảm.

 

Bị ảnh hưởng của dịch bệnh, ai được giảm 30% tiền thuê đất năm 2021?

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 27/2021/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo đó, đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định hoặc Hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm (người thuê đất).

 

Quy định này áp dụng cho cả trường hợp người thuê đất không thuộc đối tượng miễn, giảm tiền thuê đất và trường hợp người thuê đất đang được giảm tiền thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan.

 

Băn khoăn giữa mua nhà hiện hữu hay nhà trên giấy, chuyên gia khuyên gì?

 

Nếu mua trực tiếp từ chủ đầu tư, thì số tiền khách hàng bỏ ra sẽ theo tiến độ và gánh nặng tài chính cũng được giãn ra. Thông thường, trên thị trường sơ cấp, người mua có ít nhất 2-3 năm để chuẩn bị dòng tiền của mình. Chưa kể, khách hàng sẽ được hỗ trợ kết nối vay tại các ngân hàng mà chủ đầu tư có mối liên kết cũng như sẽ được hưởng những ưu đãi về thời hạn thanh toán, lãi suất vay… Lúc này, khách hàng được giảm tải rất nhiều về mặt tài chính.

 

Nhược điểm của hình thức này là người mua chưa nhìn thấy căn nhà của mình. Nếu có rủi ro như chủ đầu tư không bàn giao được sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch nhà ở trong 2-3 năm.

 

Theo cafeland.vn

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html