Bất động sản 24h: Cẩn trọng đầu tư ngắn hạn, lướt sóng

Cập nhật: 2022-06-21 14:33:54

4.8/5 - 3 Bình chọn - 131 xem

TPHCM kiến nghị tháo gỡ “nút thắt” các dự án trọng điểm; Thời điểm này những ai “lướt sóng” chỉ có chết chìm; Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 6-6,5% trong năm 2022... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

 


Hình minh họa

 

Thời điểm này những ai “lướt sóng” chỉ có chết chìm

 

Với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và dòng tiền ổn định thì thời điểm này là cơ hội tích lũy thêm những bất động sản ưng ý. Ngược lại, những ai sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn mong muốn đầu tư ngắn hạn, lướt sóng kiếm lời phải cẩn trọng.

 

Hiện nay nhiều nhà đầu tư có tâm lý háo hức sẵn sàng bỏ tiền để ôm đất vì cho rằng dịch bệnh sẽ khiến giá bán rẻ hơn, thậm chí sẽ mua được món hời từ những người phải cắt lỗ. Một số người còn dự tính vay thêm ngân hàng để có thêm nguồn lực ôm gom đất chờ lúc thị trường lên để bán lại. Những ai có tâm lý mua ngắn hạn và lướt sóng bất động sản trong giai đoạn này là không nên. Nguyên nhân là bởi, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp chưa biết phía trước sẽ như thế nào. Thị trường sắp tới cũng chưa thể sôi động do tâm lý thăm dò, e ngại của người mua.

 

TP.HCM hé cửa, nhiều mặt bằng bán lẻ vẫn đóng

 

Sau thời gian dài giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch, TP.HCM đã hé cửa trở lại và nhiều cửa hàng bán lẻ đã hoạt động. Tuy nhiên, lượng mặt bằng bán lẻ "đợi chủ" vẫn còn nhiều.

 

Một số chủ sở hữu bất động sản cho hay, dù đã giảm giá sâu, tỷ lệ lấp đầy mặt bằng và căn hộ cho thuê tại TP.HCM là không cao. Còn đối với những mặt bằng tìm được người thuê, chủ sở hữu cũng chấp nhận giảm giá 6 tháng hoặc 1 năm liền để hỗ trợ người kinh doanh mùa dịch. Nhận định về thị trường căn hộ cho thuê và dịch vụ tại TP.HCM, đại diện Savills Việt Nam cho biết về phía khách thuê, đối với các doanh nghiệp & hộ kinh doanh vừa và nhỏ, một số đã phải kết thúc hợp đồng sớm hoặc ngưng tái kí hợp đồng.

 

TPHCM kiến nghị tháo gỡ “nút thắt” các dự án trọng điểm

 

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án ODA cũng như tranh thủ vận động nguồn vốn ODA từ các nhà tài trợ để đầu tư phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố, UBND TPHCM kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, sớm có văn bản hướng dẫn thành phố giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng Luật Đầu tư công đối với các dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi.

 

TPHCM kiến nghị Bộ Tài chính hỗ trợ thành phố xúc tiến khoản vay bổ sung mới từ Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) đối với dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 tuyến Bến Thành - Tham Lương. Hỗ trợ thành phố xúc tiến khoản vay số 4 từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đối với dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 tuyến Bến Thành - Suối Tiên.

 

Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 6-6,5% trong năm 2022

 

Trình bày báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 và dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, ước thực hiện cả năm dự kiến đạt và vượt 8/12 chỉ tiêu chủ yếu đề ra. Kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 9 tháng chỉ tăng bình quân 1,82%, cả năm ước tăng dưới mức Quốc hội giao (năm 2021 Quốc hội giao là khoảng 4%).

 

Bên cạnh đó các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản được bảo đảm. Tăng trưởng tín dụng đến cuối tháng 9 đạt 7,84% so với cuối năm 2020. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu cả năm ước đạt 628 tỉ đô la Mỹ. Nợ công 43,7% GDP. Tiếp tục thặng dư cán cân thanh toán quốc tế, dự kiến năm 2021 khoảng 9 tỉ đô la Mỹ.

 

Theo cafeland.vn

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html