Bất động sản 24h: 8 tiêu chí mua chung cư mùa dịch

Cập nhật: 2022-05-27 09:40:38

4.9/5 - 3 Bình chọn - 75 xem

Doanh nghiệp bất động sản kiệt sức; Bộ tiêu chí cho người mua căn hộ mùa dịch; Hà Nội nói gì về miễn phí dịch vụ chung cư do ảnh hưởng dịch COVID-19... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

 


Hình minh họa

 

Hà Nội nói gì về miễn phí dịch vụ chung cư do ảnh hưởng dịch COVID-19?

 

Mức hỗ trợ một phần kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư phục vụ tái định cư được xác định bằng 50% mức giá dịch vụ quản lý vận hành đang áp dụng của tòa nhà nhưng tối đa không quá mức giá dịch vụ quản lý vận hành tối thiểu (đồng/m2 sàn sử dụng) của chung cư theo khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn TP do UBND TP ban hành.

 

Do vậy, UBND TP Hà Nội khẳng định đối với kiến nghị về miễn, giảm phí dịch vụ chung cư các khu đô thị chưa có căn cứ pháp lý để thực hiện. UBND TP ghi nhận kiến nghị của cử tri để các sở, ngành tiếp tục nghiên cứu, báo cáo TP cơ chế, chính sách liên quan đến giá dịch vụ nhà chung cư theo quy định.

 

Nhiều dự án lùi tiến độ, chậm bàn giao vì dịch

 

Theo ghi nhận của PV, sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 22/CT-UBND nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, một số chủ đầu tư công trình nhà ở tại quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai đã liên hệ đến các cơ quan chức năng để hỏi về việc tiếp tục xây dựng trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do giãn cách xã hội.

 

Anh Minh Quân (chủ thầu xây dựng tại quận Hoàng Mai) cho biết, công trình nhà ở của anh theo đúng tiến độ sẽ có thể bàn giao cho khách vào tháng 9 này. Tuy nhiên, dịch COVID-19 khiến công việc đình trệ phải lùi tiến độ bàn giao. "Hiện nay, 5 công nhân ở lại phát sinh chi phí lớn, chưa kể không có kế hoạch để đưa công nhân thời vụ về hỗ trợ hoạt động", anh Quân nói.

 

Bộ tiêu chí cho người mua căn hộ mùa dịch

 

Thứ nhất, nên đầu tư những bất động sản mang tính an toàn, rộng rãi, thoáng mát, vệ sinh và đặc biệt là quản lý tốt. Hiện nay, có rất nhiều căn hộ quản lý tốt, hạn chế phát sinh F0 mùa dịch.

 

Thứ hai là khả năng khai thác cho thuê. Người mua phải dự đoán được dự án đó cho thuê khoảng bao nhiêu một tháng. “Tôi nghĩ đến cuối năm 2022, thị trường căn hộ cho thuê mới có khả năng phục hồi. Đừng hy vọng thời gian ngắn quá rồi lại thất vọng”, ông Quang cho biết. Thứ ba là chọn những căn hộ "thoát dịch" - tức những căn hộ mà chủ đầu tư có thể giao nhà vào đầu năm 2023.

 

Doanh nghiệp bất động sản kiệt sức

 

Nhiều tháng qua, một công ty có dự án BĐS nghỉ dưỡng khá lớn tại tỉnh Bình Thuận và Phú Quốc điêu đứng vì hàng bán không được, nhưng tiền vẫn phải chi ra để thi công dự án, lương, các chi phí vốn, lãi suất ngân hàng… khiến doanh nghiệp (DN) này kiệt sức. Những khó khăn chưa dừng lại ở đó, bởi khi dịch Covid-19 bùng phát khiến việc thi công dự án chậm so với cam kết trong hợp đồng với khách hàng.

 

Đúng lúc khách hàng cũng gặp khó về tài chính nên quay lại đòi thanh lý hợp đồng, lấy lại tiền. Lãnh đạo công ty này thú nhận, đã cắt giảm 40 - 50% lương tùy vị trí công việc nhưng đến 2 tháng nay, công ty vẫn không thể kham nổi, đành phải nợ lương nhân viên. “Nếu tình hình khó khăn này kéo dài có thể những khó khăn sẽ càng thêm trầm trọng, chưa biết sẽ thế nào”, vị này nói.

 

Theo cafeland.vn

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html