Bạn nên quản lý thời gian hay năng lượng của mình?

4.8 out of 5 with 25 ratings - 1048 xem
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều có một số ý tưởng về cách quản lý thời gian và năng lượng tốt hơn. Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì chọn cái này hay cái khác, chúng ta thực sự có thể quản lý cả hai cùng một lúc? Bài đọc này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách cải thiện năng suất của bạn bằng cả quản lý thời gian và năng lượng.

Bạn nên quản lý thời gian hay năng lượng của mình?

BẠN NÊN QUẢN LÝ THỜI GIAN HAY NĂNG LƯỢNG CỦA MÌNH?

 

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, mọi người luôn hy vọng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn bao giờ hết. Không có gì ngạc nhiên khi tất cả chúng ta mong muốn có nhiều hơn 24h trong ngày để có thể giải quyết tất cả công việc. Làm thế nào để chúng ta có thể hoàn thành mọi thứ và đạt được mục tiêu mà chúng ta đã đề ra? Cứ như thế, cuộc đua vẫn tiếp diễn, và tất cả chúng ta đều chạy đua với thời gian. 

 

Chuyển Sang Quản Lý Năng Lượng

Thật không may, việc quản lý thời gian có một số nhược điểm rõ ràng, cho dù chúng ta cố gắng quản lý thời gian đến mức nào, thì vẫn chỉ có 24 giờ trong một ngày. Điều đó đặt ra câu hỏi, tại sao một số người có thể hoàn thành nhiều thứ hơn trong cùng một thời gian nhất định?

Phải thừa nhận rằng, những người có năng suất làm việc cao đã thành thạo các kỹ năng quản lý thời gian, tuy nhiên, họ cũng đã tìm ra cách để tận dụng tối đa thời gian của họ. Họ biết rằng nếu không có năng lượng để làm những điều đã vạch ra, chúng ta không thể phát huy hết tiềm năng của mình. Điều này đã đưa chúng ta đến một suy nghĩ khác, thay vì cố gắng quản lý thời gian, chúng ta có thể học cách để quản lý năng lượng của mình.

 

Bạn nên quản lý thời gian hay năng lượng để có năng suất làm việc tốt

 

Vậy Quản Lý Năng Lượng Là Gì? 

Quản lý năng lượng là một kỹ năng đặc biệt quan trọng trong thế giới ngày nay, vì ngày càng có nhiều người đang bị kiệt sức. Theo một nghiên cứu gần đây, trung bình 57,2% nhân viên công nghệ cho biết họ cảm thấy quá tải với công việc. Bạn thực sự phải có sự tập trung, động lực và hạnh phúc để tối đa hóa năng suất của bạn. Cả ba có thể được căn chỉnh khi bạn biết cách quản lý tốt nhất năng lượng của mình. Có 4 mức năng lượng mà mọi người nên lưu tâm:

- năng lượng thể chất chủ yếu liên quan đến việc chúng ta khỏe mạnh như thế nào và bị ảnh hưởng bởi lượng calo, tập thể dục, sức khỏe nói chung và giấc ngủ. Thực phẩm và chuyển động phù hợp cung cấp cho bạn năng lượng để giải quyết tất cả các nhiệm vụ trong lịch trình của bạn.

- năng lượng cảm xúc: Nếu bạn đang ở trong trạng thái cảm xúc tiêu cực, bạn đốt cháy năng lượng của mình nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, trong trạng thái cảm xúc tích cực, bạn có thể bảo toàn năng lượng của mình.

- năng lượng tâm linh: Loại năng lượng này có thể được hiểu rõ hơn khi có sự hiểu biết về mục đích của bất kỳ nhiệm vụ nào trong tay. Nó liên quan chặt chẽ đến đức tin và niềm tin của một người.

- năng lượng tinh thần, hoặc năng lượng tập trung được khai thác tốt nhất khi ba loại năng lượng đầu tiên được giữ trong tâm trí tốt nhất. Bằng cách này, chúng ta sẽ dễ dàng hơn để có một sự tập trung tinh thần rõ ràng, điều rất quan trọng cho năng suất của chúng ta.

 

Năng Suất = Quản Lý Thời Gian + Quản Lý Năng Lượng

Cuối cùng, tập trung vào quản lý năng lượng hoặc thời gian là một khởi đầu tốt, nhưng có những vấn đề rắc rối bạn sẽ gặp phải khi lựa chọn giữa hai cái. Nếu chỉ tập trung vào các kỹ năng quản lý thời gian của bạn là không đủ. Mặt khác, chỉ tập trung vào quản lý năng lượng sẽ không đủ để hoàn thành mọi thứ và đạt được các mục tiêu dài hạn của bạn. Bạn phải có một sự hiểu biết về cách sử dụng thời gian và năng lượng cao nhất của bạn một cách hiệu quả nhất.

Do đó, chúng ta nên lưu tâm đến cả hai và cố gắng kết hợp chúng vào hành vi hàng ngày của chúng ta. Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để đảm bảo rằng bạn đang làm việc hiệu quả là theo dõi việc sử dụng thời gian của bạn. Việc phân bổ thời gian hợp lý cho phép bạn tự động hóa một số nhiệm vụ, giải phóng thời gian và năng lượng, đem lại năng suất làm việc cao hơn.

 Bạn nên quản lý thời gian hay năng lượng để có năng suất làm việc tốt

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!