1. Trang chủ
  2. Blog
  3. 7 lợi ích không tưởng khi thuê văn phòng ảo

7 lợi ích không tưởng khi thuê văn phòng ảo

4.8 out of 5 with 3 ratings - 590 xem
Văn phòng ảo là xu hướng mới trong ngành cho thuê văn phòng. Các doanh nghiệp mới và Star-up thường lựa chọn dịch vụ này vì những lợi ích giá trị mà nó đem lại. Cùng xem 7 lợi ích mà văn phòng ảo sẽ mang đến cho doanh nghiệp trong bài viết sau:

7 lợi ích đặc biệt khi thuê văn phòng ảo.

 

1. Không tốn thời gian đi lại.


Thử tưởng tượng nơi làm việc và nhà của bạn cách xa hơn 45 phút di chuyển, thì mỗi ngày bạn có thể mất gần 2 tiếng đồng hồ cho việc di chuyển từ nhà đến chỗ làm và ngược lại.


Trong khi đó 2 giờ mỗi ngày được sử dụng để sẵn sàng cho công việc thay vì di chuyển đến văn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Sự tập trung và năng suất sẽ tăng lên, nhân viên có thể môi trường làm việc thoải mái hơn khi gần nhà.


Từ kinh nghiệmgiới tiệu nhiều khách hàng của chúng tôi, dịch vụ văn phòng ảo khá thích hợp cho những doanh nghiệp ở xa trung tâm, vùng ngoại ô hoặc các tỉnh thành lân cận. Các công ty, doanh nghiệp này sẽ có được địa chỉ đăng ký kinh doanh tốt trong nội thành TPHCM dựa theo mức ngân sách, những không tốn nhiều thời gian để di chuyển hằng ngày.

 

2. Có thể sử dụng thời gian làm việc linh hoạt.


Bên cạnh doanh nghiệp ở khu vự xa trung tâm, chúng tôi có rất nhiều khách hàng là công ty Start-up lựa chọn dịch vụ đăng ký văn phòng ảo. Thông thường doanh nghiệp của họ là công ty công nghệ, quảng cáo hoặc hoạt động trong các lĩnh vực tự do như ngành Freelancer.


Do đó, phần lớn thời gian họ làm việc từ xa và không có mặt tại văn phòng và có thể sử dụng thời gian một cách chủ động và linh hoạt như: tập thể dục trong giờ làm việc, làm việc vào giờ ăn trưa, thức đêm tới 2 giờ sáng, nghỉ ngơi vào ban ngày…miễn là công việc hoàn thành đúng hạn và có kết quả tốt.


Thậm chí, một số khách hàng đã quay lại phản hồi về sự tiện lợi của dịch vụ văn phòng ảo. Nó giúp họ cảm thấy như được sống lại, không phải “chôn xác” suốt 8 tiếng đồng hồ một cách nhàm chán tại văn phòng làm việc và có nhiều thời gian để bên cạnh con cái và gia đình hơn.

 

Chủ động sử dụng thời gian một cách linh hoạt
Chủ động sử dụng thời gian một cách linh hoạt.


3. Mang đến lợi ích tốt hơn cho sức khỏe của người lao động.


Một nghiên cứu vào vài năm trước tại Trường Đại học Y tế Công Cộng thuộc Sydney – Australia  đã công bố một kết quả nghiên cứu cho thấy việc ngồi ở bàn làm việc hơn 11 giờ mỗi ngày làm tăng nguy cơ tử vong của bạn lên hơn 40%. Do đó, họ khuyến khích người lao động nên đứng dậy và di chuyển giữa các giờ làm việc.


Một số công đã áp dụng kết quả kiểm tra đó và tổ chức cuộc thi khuyến khích nhân viên đứng dậy di chuyển bằng cách đo số bước chân họ đã thực hiện trong ngày và trao giải thương. Nhưng việc đơn giản hơn tổ chức một cuộc thi là để nhân viên có một môi trường làm việc linh hoạt hơn nhờ dịch vụ văn phòng ảo. Khi đó họ sẽ tự nhiên di chuyển nhiều hơn nếu họ không bị xích vào bàn làm việc tại văn phòng mỗi ngày.

 

4. Tạo môi trường làm việc linh hoạt bằng dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp các ngày nghỉ được sử dụng ít hơn. 


Bạn muốn đi dã ngoại vào ngày mai với gia đình? Bạn không cần phải viết đơn xin nghỉ phép nữa, vởi vì bạn có thể làm việc bù vào thời gian sau đó.


Thậm chí thích đi du lịch vài ngày? Không có vấn đề gì khi bạn có thể mang máy tính theo hành trình và hoàn thành công việc tại bất cứ địa điểm sắp đến.

 

Làm việc từ xa ở bất cứ đâu.
Làm việc từ xa ở bất cứ đâu.

 

5. Tiếp cận nguồn tài nguyên bất cứ đâu trên toàn thế giới.


Dù bạn ở bất cứ đâu, bạn vẫ có thể có được một địa chỉ kinh doanh, một nơi tiếp nhận thư từ và gặp gỡ khách hàng trên toàn thế giới nhờ dịch vụ văn phòng ảo.


Như trường hợp của khách hàng chúng tôi, họ là doanh nghiệp nước ngoài và có văn phòng ảo tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng vì họ có nhu cầu khách hàng tại các nơi đó. Sau đó ở mỗi nơi, họ thuê một người làm việc tại nhà và các nhân viên sẽ có văn phòng làm việc chuyên nghiệp để gặp gỡ khách hàng.

 

6. Tốn ít chi phí.


Không phải thanh toán phí dịch vụ, phí bảo trì, điện, nước; không phải thanh toán thiết bị bàn ghế, nội thất và không phải thanh toán thiết các chi phí liên quan nào đi kèm với việc có một không gian văn phòng thật sự. Nên dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp doanh nghiệp của bản tiến kiềm tất cả những khoản tiền đó.


Khoảng chi phí này có ảnh hưởng đến biên lợi nhuận của doanh nghiệp, và cho phép doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào con người, hệ thống và quy trình vận hành.

 

Các thiết bị cần có cho một văn phòng thật sự
Các thiết bị cần có cho một văn phòng thật sự.

 

Bên cạnh đó, việc set-up văn phòng và thuê nhân viên đến làm việc ngoại trừ chi phí thuê thì doanh nghiệp phải tốn một khoảng tiền cho hạ tầng công nghệ tại nơi làm. Nhưng bằng cách làm việc từ xa, nhân viên có thể tự trang bị và sử dụng thiết bị công nghệ sẵn có tại nhà. Đồng thời họ cũng là người chịu trách nhiệm nâng cấp nó cho thuận tiện với nhu cầu.


Nếu bạn lo ngại về rủi ro mạng, đường truyền internet hay độ bảo mật thông tin khi không có thiết bị công nghệ do công ty cung cấp, thì có thể tổ chức khóa đạo tạo quy trình. Và việc quản lý mật khẩu và đào tạo nhân viên khá dễ dàng.

 

7. Tăng năng suất lao động.


Trước đây, văn phòng làm việc được xem là nơi nơi sẽ thúc đẩy năng suất nhờ sự giám sát, các nhóm cộng đồng và sự cộng tác. Môi trường làm việc ở nhà sẽ khiến nhân viên mất tập trung với nhiều yếu tố ngoại vi như gia đình, con cái, chương trình truyền hình…khiến nhân viên mất tập trung trong công việc.


Chúng tôi đồng ý rằng những yếu tố đó có khả năng khiến họ bị phân tâm. Nhưng trong một số nghiên cứu về môi trường ảnh hướng đến hiệu suất làm việc, kết quả cho thấy mọi người có xu hướng làm việc hiệu quả hơn, khả năng tư duy sáng tạo hơn trong không gian riêng của họ. Nghĩa là một người làm việc hiệu quả hơn khi họ cảm thấy thoải mái với môi trường xung quanh.

 


Chính sách làm việc từ xa cho người lao động có khả năng tự do lựa chọn không gian làm việc thoải mái nhất với họ. Đặc biệt là mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn khi không phải đối phó với những mối quan hệ, hoặc một nhóm người tiêu cực tại nơi làm việc.

 

Mặc dù văn phòng ảo không phù hợp cho mọi doanh nghiệp. Vì có nhiều công ty cần một không gian thật để thực hiện dự án, cần mọi người ở cùng một nơi để hoàn thành công việc…Nhưng đối với công ty hoạt động nhỏ lẻ, có quy trình làm việc tự động hóa thì văn phòng ảo sẽ là dịch vụ cung cấp một sự thay thế mạnh mẽ cho các dịch vụ thuê văn phòng truyền thống.

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
✅ Nếu bạn cần thuê văn phòng ảo có thể xem tại đây

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!