5 điều bạn không nên bỏ qua khi quyết định thuê văn phòng

Cập nhật: 2022-06-21 14:33:54

5/5 - 1 Bình chọn - 1076 xem

Khởi đầu thành công của một công ty, hay một cửa hàng kinh doanh hầu như đều được bắt đầu bằng việc công ty có một vị trí địa lý đắc địa cùng với cơ sở hạ tầng, giao thông, và dịch vụ lý tưởng. Tuy nhiên, việc lựa chọn được văn phòng lý tưởng không phải là điều đơn giản, bạn có thể mất khá nhiều thời gian những vẫn không thể tìm được một vị trí thích hợp. Dưới đây là các lưu ý để có thể lựa chọn cho công ty bạn một không gian làm việc hoàn hỏa nhất .


Xác định chi phí sẽ thuê văn phòng

 

Mẫu văn phòng đẹp
Mẫu văn phòng đẹp


Việc xác định chi phí cho việc thuê một văn phòng làm việc luôn đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết đối với một công ty khởi nghiệp mới, vì nếu bạn quá hào phóng cho việc thuê văn phòng thì sẽ là gánh nặng lớn về chi phí phải chi trả hàng tháng nếu công ty bạn chưa có doanh thu ổn định. Tùy vào nguồn ngân sách của công ty và khoảng thời gian thuê mà các bạn sẽ lựa một văn phòng nhà phố hay một văn phòng cao cấp trong tòa cao ốc.

Chọn địa điểm thuê văn phòng sao cho phù hợp


Khi vừa mới khởi nghiệp, có lẽ công ty nào cũng muốn được đặt trong một tòa nhà cao cấp với vị trí lý tưởng nhằm quảng bá thương hiệu và nâng cao tầm ảnh hưởng của công ty đối với các đối tác và khách hàng. Và hiện nay giá văn phòng cho thuê ở các quận trung tâm luôn tỷ lệ thuận với chất lượng công trình, dịch vụ quản lý và vị trí của tòa nhà.Tuy nhiên, muốn kinh doanh tốt không chỉ cần vì trí tốt mà cần phải tìm nơi có nhiều khách hàng tiềm năng.


Ngoài ra, vị trí thuận lợi cho giao thông cũng ảnh hưởng đến quyết định chọn thuê, đặc biệt vị trí tốt luôn thuận lợi cho việc thu hút người lao động.

 

cần đầu tư cho văn phòng nhiều hơn
Cần đầu tư cho văn phòng nhiều hơn


Phong thủy đây  cũng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng để bạn có thể nhận được nhiều may mắn trong công việc kinh doanh.


Chọn diện tích thuê văn phòng


Diện tích thuê văn phòng sẽ xác định dựa trên số lượng nhân viên, kế hoạch chiến lượng phát triển lâu dài của công ty. Thông thường, diệc tích trung bình lý tưởng cho không gian làm việc trên thực tế các công ty vào khoảng 4m2/ người. Và kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc rất lớn vào diện tích văn phòng, vậy nên bạn cần quan tâm đến điều này trước khi thuê.


Uy tín của chủ đầu tư


Khi thuê văn phòng tại các tòa nhà cao ốc thì uy tín của chủ đầu tư là rất quan trọng. Vì vậy, nên tìm hiểu thông tin về về đối tác, nếu chủ đầu tư không phải là đối tác đáng tin cậy, uy tín đã từng có tiền sự quỵt tiền hoặc gây rắc rối cho phía thuê nhà thì bạn nên nên đầu tư vô đó.


Đàm phán tiến độ thanh toán và đặt cọc sao cho hợp lý

Đối với vấn đề này, để bạn có thể thuê được một văn phòng giá rẻ thì bạn nên thương lượng nhẹ nhàng, thoải mái nhất. Về tiền đặt cọc, bạn nên cố gắng đàm phán mức tiền cọc tối thiểu nhất.