4 cách để chinh phục nỗi sợ hãi

4.8 out of 5 with 16 ratings - 993 xem
Là một nhân viên văn phòng hay là một doanh nhân đang quản lý một công ty riêng, chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua những nỗi sợ hãi của riêng bản thân. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể vượt qua nỗi sợ hãi, lấy đó làm động lực để hoàn thiện bản thân và đem lại hiểu quả cao trong công việc?

4 cách để chinh phục nỗi sợ hãi

4 CÁCH ĐỂ CHINH PHỤC NỖI SỢ HÃI

 

Đừng Né Tránh Nỗi Sợ Hãi – Hãy Biết Cách Tận Dụng Nó

Sợ hãi là một điều tuyệt vời, đó là cách tự nhiên đánh thức chúng ta trước nguy hiểm. Nó đưa bạn vào trạng thái nâng cao nhận thức và hiệu suất có thể phát huy tốt nhất trong bạn. Nỗi sợ hãi lớn nhất của mỗi người chúng ta chính là không đánh thức được tiềm năng của bản thân.

Khi chuẩn bị đưa ra quyết định, bạn nên tự hỏi liệu điều đó có khiến bạn gặp những khó khăn cản trở nào không và bạn sẽ làm gì để vượt qua những điều đó. Mọi hành động và quyết định đều bắt nguồn từ nỗi sợ hãi, bao gồm cả những việc mà bạn vẫn nghĩ là bạn sẽ làm tốt. Thậm chí những nỗi sợ hãi đó có thể trở thành động lực để bạn hoàn thành tốt hơn. Điều quan trọng là bạn phải biết cách vượt qua những nỗi sợ hãi đó và biến nó thành động lực của chính mình, nỗi sợ hãi lớn nhất mà bạn phải đối diện chính là bản thân mình.

 

Bí quyết chinh phục nỗi sợ

 

Kiểm Soát Nỗi Sợ Hãi

Trong cuốn sách “Người thay đổi trò chơi” của Dave Asprey – một doanh nhân, được biết đến là cha đẻ của trò chơi bẻ khóa sinh học, có nói rằng: “nỗi sợ hãi là kẻ giết người tâm trí”. Cảm xúc nguyên thủy này đóng vai trò như một cơ chế sinh tồn và được kích hoạt bởi sự thất bại. Đối với tổ tiên của chúng ta, nỗi sợ là bị hổ ăn thịt hoặc chết đói. Trong khi con người chúng ta ngày nay, nỗi sợ chính là sự thất bại.

Đừng nhượng bộ vì sợ hãi, thay vào đó hãy học cách kiểm soát nó. Sợ hãi là gốc rễ của mọi cảm xúc tiêu cực, từ giận dữ đến ghen tuông và mặc cảm tội lỗi. Những cảm xúc tích cực như sự tự tin, lòng can đảm và lòng biết ơn bắt nguồn từ niềm tin. Khi bạn nhận ra điều đó, bạn có thể chuyển đổi cảm xúc dựa trên nỗi sợ thành cảm xúc dựa trên niềm tin. Học cách làm cho cơ thể bạn bớt sợ thất bại sẽ giải phóng năng lượng to lớn mà bạn có thể sử dụng theo cách bạn chọn. 

 

Bí quyết chinh phục nỗi sợ

 

Chọn Cách Sống Có Mục Đích

Nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng ta chính là nhìn lại sau nhiều năm và nhận ra rằng không có gì thay đổi trong cuộc sống ngoại trừ tuổi của chúng ta. Bạn nên biết tận dụng nỗi sợ hãi này hàng ngày để thúc đẩy bản thân hướng tới một mục đích và thành công nhất định của bản thân. Chúng ta nên giữ cho mình có trách nhiệm bằng cách tôn trọng các cam kết của mình về việc vượt qua nỗi sợ hãi để hoàn thành mục đích đã đề ra.

Tôi khuyến khích các bạn nên tìm ra tiềm năng của mình và thách thức những thành kiến của bản thân để tìm kiếm những quan điểm mới mẻ bằng cách lắng nghe với một tâm trí và trái tim rộng mở. Chọn sống có chủ ý, có mục đích chính là cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân.

 

Bí quyết chinh phục nỗi sợ

 

Tìm Hướng Giải Quyết

Sợ hãi luôn là thứ có thể ngăn cản bạn cho đến khi bạn thử một cách giải quyết hợp lý hơn để đối mặt với nó. Bạn không nên chỉ dựa vào suy nghĩ mà nên viết ra một kế hoạch để giải quyết vấn đề đó bằng cách đưa ra các câu hỏi về lý do tại sao.

Nỗi sợ hãi đang ngăn cản bạn lại là gì? Tại sao nỗi sợ hãi lại xuất hiện? Điều gì xảy ra nếu nó trở thành sự thật? Làm thế nào để giải quyết nó? Hậu quả là gì nếu tôi không có cách giải quyết? Khi ta giải quyết được hết các câu hỏi đã đưa ra, nỗi sợ hãi thường nhỏ hơn nhiều so với trí tưởng tượng của ta. 


Bí quyết chinh phục nỗi sợ

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!